Samsung Công Bố Cảm Biến Ảnh Siêu Mỏng Mới Dành Cho Smartphone

29 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 21442)
Samsung Công Bố Cảm Biến Ảnh Siêu Mỏng Mới Dành Cho Smartphone
blank
Trong bối cảnh các sản phẩm smartphone mới ngày càng mỏng và nhẹ, các thành phần bên trong thiết bị cũng sẽ phải được phát triển để có thể tương thích. Nắm bắt được xu thế, trong tháng 07/2015, Samsung đã ra mắt một cảm biến ảnh 16MP mới với mỗi pixels có kích thước chỉ 1 micrometer.

Samsung cho biết: “Được xây dựng với các pixel 1.0μm, cảm biến ảnh 16 MP mới của Samsung có khả năng làm giảm kích thước module khoảng 20% khi so sánh với các cảm biến ảnh 16MP/ 1.12μm hiện hành. Tích hợp một module z-height nhỏ hơn 5 mm, S5K3P3 cho phép các chuyên gia thiết kế có thể tạo nên những mẫu thiết bị di động với cụm camera không bị lồi, nhưng vẫn đaảm bảo được chất lượng độ phân giải.​”


Công ty cho biết cảm biến ảnh mới sẽ sử dụng công nghệ ISOCELL, giúp tăng cường độ nhạy sáng cũng như có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng khi so sánh với các thế hệ sensor 1.12 micrometer pixel tiền nhiệm. Hiện Samsung đã bắt đầu đưa cảm biến ảnh mới vào sản xuất hàng loạt, và sẽ được tích hợp vào các mẫu smartphone mới trong cuối năm 2015.

Không loại trừ khả năng, giới công nghệ sẽ có thể được trải nghiệm cảm biến ảnh mới ngay trên Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 Edge Plus, được cho là sẽ ra mắt trong tháng 08/2015.
50Vote
42Vote
33Vote
20Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.