Nokia Trình Làng Máy Quay Thực Tế Ảo Ozo

30 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 20762)
Nokia Trình Làng Máy Quay Thực Tế Ảo Ozo
blank
Đúng như những gì Nokia đã hứa hẹn khi bán mảng di động lại cho Microsoft vào năm 2013: sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác như bản đồ, cơ sở hạ tầng mạng, và đặc biệt là “các công nghệ tiên tiến” – dù không tiết lộ về những “công nghệ” cụ thể mà hãng cho là “tiên tiến”.
 
Tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt mẫu máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng với tên gọi là Ozo, hứa hẹn sẽ được sớm xuất xưởng vào cuối năm 2015. Với Ozo, đối tượng mà Nokia hướng đến chính là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc thậm chí xa hơn nữa, là Hollywood.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, máy quay Ozo được thiết kế với kiểu dáng hình cầu, và tích hợp một hệ thống camera dày đặc. Cụ thể, Nokia Ozo được trang bị 8 cảm biến camera, có khả năng quay video 360 độ, đi kèm là 8 chiếc mic thu thanh chuyên dụng. Và bởi vì có hình cầu, nên hiển nhiên Nokia Ozo sẽ đi kèm một chân đứng, giúp thuận tiện cho việc quay phim.


Ưu điểm của Ozo là cho phép người dùng có thể theo dõi các thước phim quay được, và nghe các âm thanh thu được trực tiếp - thông qua một tai nghe VR, tất cả đều theo thời gian thực.

Hơn nữa, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người xung quanh. Ngoài ra, Ozo cũng không cần tới các phần mềm, hoặc ứng dụng của các bên thứ 3, để ghép nối video thực tế ảo lại với nhau. Nhờ đó, thời gian xuất ra video sẽ rất nhanh chóng.

Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Trong bối cảnh hiện nay, lĩnh vực thực tế ảo đang thu hút rất nhiều nguồn đầu tư – cả về tiền bạc lẫn chất xám, những sản phẩm như Ozo có thể sẽ giúp Nokia giành được một vị thế vững chắc. Hiện Nokia vẫn chưa công bố những thông số kỹ thuật cụ thể của Ozo. Các tin tức sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
516Vote
46Vote
35Vote
25Vote
19Vote
3.441
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Bảy 20154:16 SA
Khách
lam on chi cho toi danh tieng VIET de nhat tren compủte
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.