Nokia Trình Làng Máy Quay Thực Tế Ảo Ozo

30 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 20577)
Nokia Trình Làng Máy Quay Thực Tế Ảo Ozo
blank
Đúng như những gì Nokia đã hứa hẹn khi bán mảng di động lại cho Microsoft vào năm 2013: sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác như bản đồ, cơ sở hạ tầng mạng, và đặc biệt là “các công nghệ tiên tiến” – dù không tiết lộ về những “công nghệ” cụ thể mà hãng cho là “tiên tiến”.
 
Tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt mẫu máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng với tên gọi là Ozo, hứa hẹn sẽ được sớm xuất xưởng vào cuối năm 2015. Với Ozo, đối tượng mà Nokia hướng đến chính là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc thậm chí xa hơn nữa, là Hollywood.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, máy quay Ozo được thiết kế với kiểu dáng hình cầu, và tích hợp một hệ thống camera dày đặc. Cụ thể, Nokia Ozo được trang bị 8 cảm biến camera, có khả năng quay video 360 độ, đi kèm là 8 chiếc mic thu thanh chuyên dụng. Và bởi vì có hình cầu, nên hiển nhiên Nokia Ozo sẽ đi kèm một chân đứng, giúp thuận tiện cho việc quay phim.


Ưu điểm của Ozo là cho phép người dùng có thể theo dõi các thước phim quay được, và nghe các âm thanh thu được trực tiếp - thông qua một tai nghe VR, tất cả đều theo thời gian thực.

Hơn nữa, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người xung quanh. Ngoài ra, Ozo cũng không cần tới các phần mềm, hoặc ứng dụng của các bên thứ 3, để ghép nối video thực tế ảo lại với nhau. Nhờ đó, thời gian xuất ra video sẽ rất nhanh chóng.

Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Trong bối cảnh hiện nay, lĩnh vực thực tế ảo đang thu hút rất nhiều nguồn đầu tư – cả về tiền bạc lẫn chất xám, những sản phẩm như Ozo có thể sẽ giúp Nokia giành được một vị thế vững chắc. Hiện Nokia vẫn chưa công bố những thông số kỹ thuật cụ thể của Ozo. Các tin tức sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
516Vote
46Vote
35Vote
25Vote
19Vote
3.441
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Bảy 20154:16 SA
Khách
lam on chi cho toi danh tieng VIET de nhat tren compủte
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.