Nokia Trình Làng Máy Quay Thực Tế Ảo Ozo

30 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 20910)
Nokia Trình Làng Máy Quay Thực Tế Ảo Ozo
blank
Đúng như những gì Nokia đã hứa hẹn khi bán mảng di động lại cho Microsoft vào năm 2013: sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác như bản đồ, cơ sở hạ tầng mạng, và đặc biệt là “các công nghệ tiên tiến” – dù không tiết lộ về những “công nghệ” cụ thể mà hãng cho là “tiên tiến”.
 
Tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt mẫu máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng với tên gọi là Ozo, hứa hẹn sẽ được sớm xuất xưởng vào cuối năm 2015. Với Ozo, đối tượng mà Nokia hướng đến chính là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc thậm chí xa hơn nữa, là Hollywood.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, máy quay Ozo được thiết kế với kiểu dáng hình cầu, và tích hợp một hệ thống camera dày đặc. Cụ thể, Nokia Ozo được trang bị 8 cảm biến camera, có khả năng quay video 360 độ, đi kèm là 8 chiếc mic thu thanh chuyên dụng. Và bởi vì có hình cầu, nên hiển nhiên Nokia Ozo sẽ đi kèm một chân đứng, giúp thuận tiện cho việc quay phim.


Ưu điểm của Ozo là cho phép người dùng có thể theo dõi các thước phim quay được, và nghe các âm thanh thu được trực tiếp - thông qua một tai nghe VR, tất cả đều theo thời gian thực.

Hơn nữa, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người xung quanh. Ngoài ra, Ozo cũng không cần tới các phần mềm, hoặc ứng dụng của các bên thứ 3, để ghép nối video thực tế ảo lại với nhau. Nhờ đó, thời gian xuất ra video sẽ rất nhanh chóng.

Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Trong bối cảnh hiện nay, lĩnh vực thực tế ảo đang thu hút rất nhiều nguồn đầu tư – cả về tiền bạc lẫn chất xám, những sản phẩm như Ozo có thể sẽ giúp Nokia giành được một vị thế vững chắc. Hiện Nokia vẫn chưa công bố những thông số kỹ thuật cụ thể của Ozo. Các tin tức sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
516Vote
46Vote
35Vote
25Vote
19Vote
3.441
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Bảy 20154:16 SA
Khách
lam on chi cho toi danh tieng VIET de nhat tren compủte
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.