Ý Tưởng Đèn LED Thông Minh Kiêm Sạc Dự Phòng: Chạy Bằng Nước Muối

30 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 22157)
Ý Tưởng Đèn LED Thông Minh Kiêm Sạc Dự Phòng: Chạy Bằng Nước Muối
blank
SALt (Sustainable Alternative Lighting – tạm dịch “Nguồn Sáng Thay Thế Ổn Định”, cũng vừa là một cách chơi chữ, Salt cũng có nghĩa là Muối, ý ám chỉ nguồn năng lượng cần sử dụng cho đèn) sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những người hay đi du lịch. Thậm chí, nó cũng có thể thay thế các loại đèn gia dụng hiện hành.

SALt đặc biệt ở chỗ, nó không cần dùng điện để có thể thắp sáng, mà thay vào đó chỉ là một ly nước muối.

Cụ thể, SALt có thể phát sáng liên tục trong vòng 8 giờ, chỉ với một ly nước và 2 muỗng muối. Aisa Mijeno, nhà đồng sáng lập và CEO của tổ chức bảo vệ môi trường Engineer and Greenpeace tại Philippines, đã có ý tưởng độc đáo tạo ra SALt.

Theo đó, ý tưởng ra đời từ việc đất nước Philippines mà cô đáng sinh sống có rất nhiều hòn đảo và tiếp giáp với biển. Trong khi có rất nhiều khu vực dân cư sinh sống lại không được tiếp xúc với điện và ánh sáng.

SALt được trang bị những bóng đèn LED, chạy bằng một thỏi pin Galvanic, được sạc điện thông qua quá trình điện phân bằng nước muối. Ngoài khả năng phát sáng, SALt còn có một cổng USB giúp sạc các thiết bị di động. Tức là, SALt còn có thể đóng vai trò là một sạc dự phòng. Chắc chắn đây sẽ là một thiết bị vô cùng tiện lợi đối với những người thường đi du lịch.

Dự kiến, tổ chức Engineer and Greenpeace sẽ cung cấp 600 chiếc đèn SALt cho cộng đồng một số người dân Philippines sử dụng. Sau đó, nó sẽ được sản xuất hàng loạt và đưa vào thương mại trên thị trường quốc tế trong năm 2016.
59Vote
41Vote
34Vote
23Vote
10Vote
3.917
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Bảy 20154:30 SA
Khách
lam on chi cho toi cach danh tieng VIET de nhat tren computer
31 Tháng Bảy 20154:27 SA
Khách
phat minh tuyet voi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)