Ý Tưởng Đèn LED Thông Minh Kiêm Sạc Dự Phòng: Chạy Bằng Nước Muối

30 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 21938)
Ý Tưởng Đèn LED Thông Minh Kiêm Sạc Dự Phòng: Chạy Bằng Nước Muối
blank
SALt (Sustainable Alternative Lighting – tạm dịch “Nguồn Sáng Thay Thế Ổn Định”, cũng vừa là một cách chơi chữ, Salt cũng có nghĩa là Muối, ý ám chỉ nguồn năng lượng cần sử dụng cho đèn) sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những người hay đi du lịch. Thậm chí, nó cũng có thể thay thế các loại đèn gia dụng hiện hành.

SALt đặc biệt ở chỗ, nó không cần dùng điện để có thể thắp sáng, mà thay vào đó chỉ là một ly nước muối.

Cụ thể, SALt có thể phát sáng liên tục trong vòng 8 giờ, chỉ với một ly nước và 2 muỗng muối. Aisa Mijeno, nhà đồng sáng lập và CEO của tổ chức bảo vệ môi trường Engineer and Greenpeace tại Philippines, đã có ý tưởng độc đáo tạo ra SALt.

Theo đó, ý tưởng ra đời từ việc đất nước Philippines mà cô đáng sinh sống có rất nhiều hòn đảo và tiếp giáp với biển. Trong khi có rất nhiều khu vực dân cư sinh sống lại không được tiếp xúc với điện và ánh sáng.

SALt được trang bị những bóng đèn LED, chạy bằng một thỏi pin Galvanic, được sạc điện thông qua quá trình điện phân bằng nước muối. Ngoài khả năng phát sáng, SALt còn có một cổng USB giúp sạc các thiết bị di động. Tức là, SALt còn có thể đóng vai trò là một sạc dự phòng. Chắc chắn đây sẽ là một thiết bị vô cùng tiện lợi đối với những người thường đi du lịch.

Dự kiến, tổ chức Engineer and Greenpeace sẽ cung cấp 600 chiếc đèn SALt cho cộng đồng một số người dân Philippines sử dụng. Sau đó, nó sẽ được sản xuất hàng loạt và đưa vào thương mại trên thị trường quốc tế trong năm 2016.
59Vote
41Vote
34Vote
23Vote
10Vote
3.917
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Bảy 20154:30 SA
Khách
lam on chi cho toi cach danh tieng VIET de nhat tren computer
31 Tháng Bảy 20154:27 SA
Khách
phat minh tuyet voi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.