Dự Án Loon Của Google Sẽ Phủ Sóng Internet Toàn Bộ Sri Lanka

30 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 18555)
Dự Án Loon Của Google Sẽ Phủ Sóng Internet Toàn Bộ Sri Lanka
blank
Project Loon là một trong những dự án gây ngạc nhiên của Google, nhằm cung cấp Wi-Fi đến những khi vực xa xôi hẻo lánh trên thế giới, dựa vào các khinh khí cầu khổng lồ.

Hạ tuần tháng 07/2015, Google tuyên bố sẽ sử dụng Project Loon để phủ sóng Internet tại Sri Lanka. Có nghĩa là Sri Lanka sẽ là quốc gia đầu tiên được phủ sóng Internet rộng khắp; kích thước tương đối nhỏ của quốc gia này (chỉ hơn 25,000 dặm vuông) sẽ làm cho việc phủ sóng Internet dễ dàng hơn.
    
Google đã làm việc với các nhà cung cấp Internet địa phương của Sri Lanka, nhằm cho phép công ty sử dụng các khinh khí cầu Project Loon để nâng cao dịch vụ của họ. Nghe có vẻ như Project Loon sẽ không phải lại một dịch vụ Internet miễn phí cho tất cả những ai muốn sử dụng nó.


Các khinh khí cầu cá nhân dự sẽ bay trên không trung trong khoảng 100 ngày, tính từ cuối tháng 07/2015. Công ty dự kiến sẽ ra mắt những khinh khí cầu Internet vào tháng 03/2016. Điều cần lưu ý là, Project Loon chỉ cung cấp Internet tốc độ “3G”, vì vậy đây không phải là mạng lưới cho phép các hoạt động băng thông rộng.

Hiện chỉ có hơn 3 triệu, trong số 20 triệu công dân Sri Lanka có thể truy cập Internet. Vì vậy, nếu thành công, Project Loon sẽ mang lại những thay đổi đáng kể cho đất nước này.
518Vote
40Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.