Dự Án Loon Của Google Sẽ Phủ Sóng Internet Toàn Bộ Sri Lanka

30 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 18671)
Dự Án Loon Của Google Sẽ Phủ Sóng Internet Toàn Bộ Sri Lanka
blank
Project Loon là một trong những dự án gây ngạc nhiên của Google, nhằm cung cấp Wi-Fi đến những khi vực xa xôi hẻo lánh trên thế giới, dựa vào các khinh khí cầu khổng lồ.

Hạ tuần tháng 07/2015, Google tuyên bố sẽ sử dụng Project Loon để phủ sóng Internet tại Sri Lanka. Có nghĩa là Sri Lanka sẽ là quốc gia đầu tiên được phủ sóng Internet rộng khắp; kích thước tương đối nhỏ của quốc gia này (chỉ hơn 25,000 dặm vuông) sẽ làm cho việc phủ sóng Internet dễ dàng hơn.
    
Google đã làm việc với các nhà cung cấp Internet địa phương của Sri Lanka, nhằm cho phép công ty sử dụng các khinh khí cầu Project Loon để nâng cao dịch vụ của họ. Nghe có vẻ như Project Loon sẽ không phải lại một dịch vụ Internet miễn phí cho tất cả những ai muốn sử dụng nó.


Các khinh khí cầu cá nhân dự sẽ bay trên không trung trong khoảng 100 ngày, tính từ cuối tháng 07/2015. Công ty dự kiến sẽ ra mắt những khinh khí cầu Internet vào tháng 03/2016. Điều cần lưu ý là, Project Loon chỉ cung cấp Internet tốc độ “3G”, vì vậy đây không phải là mạng lưới cho phép các hoạt động băng thông rộng.

Hiện chỉ có hơn 3 triệu, trong số 20 triệu công dân Sri Lanka có thể truy cập Internet. Vì vậy, nếu thành công, Project Loon sẽ mang lại những thay đổi đáng kể cho đất nước này.
518Vote
40Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.