Lợi Nhuận Của Facebook Giảm 9% Vì Chi Phí Tăng Cao

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18297)
Lợi Nhuận Của Facebook Giảm 9% Vì Chi Phí Tăng Cao
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Facebook đã công bố doanh thu hàng quý cao hơn các dự báo; tuy nhiên, lợi nhuận của công ty đã giảm 9%, vì công ty mạng xã hội đã tăng cường chi phí để thúc đẩy doanh thu di động và sự phát triển trong tương lai.

Các khoản phí chi tiêu trong năm 2015 tăng từ 55 – 60% so với năm 2014, bao gồm mức tăng nhảy vọt 82% trong quý II/2015 lên 2.77 tỷ USD.

Giám đốc tác nghiệp của Facebook – Cheryl Sandberg – cho biết những dịch vụ sẽ được đầu tư trong tương lai là Messenger, WhatsApp và Oculus. Hiện Messenger có hơn 700 triệu người sử dụng, và có số lượt tải về hơn 1 tỷ lần trên hệ điều hành Android của Google.

Trong năm 2015, Facebook sẽ bổ sung một số định dạng quảng cáo mới cho ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram, đã được ra mắt ở Brazil, Đức, Nhật Bản trong quý II/2015.

Nhà phân tích của Macquarie Research – Ben Schachter cho biết, chi phí hoạt động và chi tiêu của Facebook đã vượt ngoài dự kiến. Ông cho rằng công ty có rất nhiều cơ hội phía trước, vì vậy đã đầu tư khá nhiều.

Cổ phiếu của Facebook giảm hơn 3% trong phiên giao dịch mở rộng. Tính đến thời điểm đóng cửa vào hôm thứ Tư (29/07/2015), cổ phiếu công ty đạt 96.99 USD trên mỗi cổ phiếu, đã tăng lên 24.3% trong năm 2015, định giá của công ty đạt khoảng 276.4 tỷ USD.

Facebook, hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới, hiện đang tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của mình, đã có 1.49 tỷ người dùng sử dụng tích cực hàng tháng tính đến ngày 30/06/205, tăng 13% so với quý II/2014. Trong đó, có đến 1.31 tỷ người dùng truy cập thông qua các thiết bị di động, tăng 23% so với quý II/2014.

Tính đến cuối tháng 06/2015, số lượng người dùng tích cực hàng ngày đã tăng lên 968 triệu người, tăng 17% so với quý II/2014.

Trong quý II/2015, doanh thu của công ty đã tăng từ 2.91 tỷ USD lên 4.04 tỷ USD. Thu nhập thuần phân bổ cho các cổ đông trong quý II/2015 giảm xuống còn 715 triệu USD, hoặc 25 cent trên mỗi cổ phiếu, so với mức 788 triệu USD, hoặc 30 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý II/2014.

Nếu loại trừ các khoản phí, Facebook sẽ kiếm được 50 cent trên mỗi cổ phiếu, Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận trung bình đạt 47 cent trên mỗi cổ phiếu, trên doanh thu 2.99 tỷ USD.

Nếu loại trừ những tác động của đồng USF, doanh thu sẽ cao hơn 33 triệu USD.

Doanh thu mảng kinh doanh quảng cáo đã tăng 43% lên 3.83 tỷ USD. Quảng cáo di động chiếm khoảng 76% trong doanh thu, tăng 62% so với quý II/2014. Mức giá trung bình phải trả cho một quảng cáo đã tăng 220% trên tổng số lần hiển thị quảng cáo, số lượng lần một quảng cáo được xem giảm 55%.
59Vote
42Vote
35Vote
26Vote
17Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.