Lợi Nhuận Của Facebook Giảm 9% Vì Chi Phí Tăng Cao

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18329)
Lợi Nhuận Của Facebook Giảm 9% Vì Chi Phí Tăng Cao
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Facebook đã công bố doanh thu hàng quý cao hơn các dự báo; tuy nhiên, lợi nhuận của công ty đã giảm 9%, vì công ty mạng xã hội đã tăng cường chi phí để thúc đẩy doanh thu di động và sự phát triển trong tương lai.

Các khoản phí chi tiêu trong năm 2015 tăng từ 55 – 60% so với năm 2014, bao gồm mức tăng nhảy vọt 82% trong quý II/2015 lên 2.77 tỷ USD.

Giám đốc tác nghiệp của Facebook – Cheryl Sandberg – cho biết những dịch vụ sẽ được đầu tư trong tương lai là Messenger, WhatsApp và Oculus. Hiện Messenger có hơn 700 triệu người sử dụng, và có số lượt tải về hơn 1 tỷ lần trên hệ điều hành Android của Google.

Trong năm 2015, Facebook sẽ bổ sung một số định dạng quảng cáo mới cho ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram, đã được ra mắt ở Brazil, Đức, Nhật Bản trong quý II/2015.

Nhà phân tích của Macquarie Research – Ben Schachter cho biết, chi phí hoạt động và chi tiêu của Facebook đã vượt ngoài dự kiến. Ông cho rằng công ty có rất nhiều cơ hội phía trước, vì vậy đã đầu tư khá nhiều.

Cổ phiếu của Facebook giảm hơn 3% trong phiên giao dịch mở rộng. Tính đến thời điểm đóng cửa vào hôm thứ Tư (29/07/2015), cổ phiếu công ty đạt 96.99 USD trên mỗi cổ phiếu, đã tăng lên 24.3% trong năm 2015, định giá của công ty đạt khoảng 276.4 tỷ USD.

Facebook, hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới, hiện đang tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của mình, đã có 1.49 tỷ người dùng sử dụng tích cực hàng tháng tính đến ngày 30/06/205, tăng 13% so với quý II/2014. Trong đó, có đến 1.31 tỷ người dùng truy cập thông qua các thiết bị di động, tăng 23% so với quý II/2014.

Tính đến cuối tháng 06/2015, số lượng người dùng tích cực hàng ngày đã tăng lên 968 triệu người, tăng 17% so với quý II/2014.

Trong quý II/2015, doanh thu của công ty đã tăng từ 2.91 tỷ USD lên 4.04 tỷ USD. Thu nhập thuần phân bổ cho các cổ đông trong quý II/2015 giảm xuống còn 715 triệu USD, hoặc 25 cent trên mỗi cổ phiếu, so với mức 788 triệu USD, hoặc 30 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý II/2014.

Nếu loại trừ các khoản phí, Facebook sẽ kiếm được 50 cent trên mỗi cổ phiếu, Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận trung bình đạt 47 cent trên mỗi cổ phiếu, trên doanh thu 2.99 tỷ USD.

Nếu loại trừ những tác động của đồng USF, doanh thu sẽ cao hơn 33 triệu USD.

Doanh thu mảng kinh doanh quảng cáo đã tăng 43% lên 3.83 tỷ USD. Quảng cáo di động chiếm khoảng 76% trong doanh thu, tăng 62% so với quý II/2014. Mức giá trung bình phải trả cho một quảng cáo đã tăng 220% trên tổng số lần hiển thị quảng cáo, số lượng lần một quảng cáo được xem giảm 55%.
59Vote
42Vote
35Vote
26Vote
17Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."