Lợi Nhuận Của Facebook Giảm 9% Vì Chi Phí Tăng Cao

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18365)
Lợi Nhuận Của Facebook Giảm 9% Vì Chi Phí Tăng Cao
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Facebook đã công bố doanh thu hàng quý cao hơn các dự báo; tuy nhiên, lợi nhuận của công ty đã giảm 9%, vì công ty mạng xã hội đã tăng cường chi phí để thúc đẩy doanh thu di động và sự phát triển trong tương lai.

Các khoản phí chi tiêu trong năm 2015 tăng từ 55 – 60% so với năm 2014, bao gồm mức tăng nhảy vọt 82% trong quý II/2015 lên 2.77 tỷ USD.

Giám đốc tác nghiệp của Facebook – Cheryl Sandberg – cho biết những dịch vụ sẽ được đầu tư trong tương lai là Messenger, WhatsApp và Oculus. Hiện Messenger có hơn 700 triệu người sử dụng, và có số lượt tải về hơn 1 tỷ lần trên hệ điều hành Android của Google.

Trong năm 2015, Facebook sẽ bổ sung một số định dạng quảng cáo mới cho ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram, đã được ra mắt ở Brazil, Đức, Nhật Bản trong quý II/2015.

Nhà phân tích của Macquarie Research – Ben Schachter cho biết, chi phí hoạt động và chi tiêu của Facebook đã vượt ngoài dự kiến. Ông cho rằng công ty có rất nhiều cơ hội phía trước, vì vậy đã đầu tư khá nhiều.

Cổ phiếu của Facebook giảm hơn 3% trong phiên giao dịch mở rộng. Tính đến thời điểm đóng cửa vào hôm thứ Tư (29/07/2015), cổ phiếu công ty đạt 96.99 USD trên mỗi cổ phiếu, đã tăng lên 24.3% trong năm 2015, định giá của công ty đạt khoảng 276.4 tỷ USD.

Facebook, hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới, hiện đang tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của mình, đã có 1.49 tỷ người dùng sử dụng tích cực hàng tháng tính đến ngày 30/06/205, tăng 13% so với quý II/2014. Trong đó, có đến 1.31 tỷ người dùng truy cập thông qua các thiết bị di động, tăng 23% so với quý II/2014.

Tính đến cuối tháng 06/2015, số lượng người dùng tích cực hàng ngày đã tăng lên 968 triệu người, tăng 17% so với quý II/2014.

Trong quý II/2015, doanh thu của công ty đã tăng từ 2.91 tỷ USD lên 4.04 tỷ USD. Thu nhập thuần phân bổ cho các cổ đông trong quý II/2015 giảm xuống còn 715 triệu USD, hoặc 25 cent trên mỗi cổ phiếu, so với mức 788 triệu USD, hoặc 30 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý II/2014.

Nếu loại trừ các khoản phí, Facebook sẽ kiếm được 50 cent trên mỗi cổ phiếu, Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận trung bình đạt 47 cent trên mỗi cổ phiếu, trên doanh thu 2.99 tỷ USD.

Nếu loại trừ những tác động của đồng USF, doanh thu sẽ cao hơn 33 triệu USD.

Doanh thu mảng kinh doanh quảng cáo đã tăng 43% lên 3.83 tỷ USD. Quảng cáo di động chiếm khoảng 76% trong doanh thu, tăng 62% so với quý II/2014. Mức giá trung bình phải trả cho một quảng cáo đã tăng 220% trên tổng số lần hiển thị quảng cáo, số lượng lần một quảng cáo được xem giảm 55%.
59Vote
42Vote
35Vote
26Vote
17Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.