Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20906)
Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn
blank
Samsung Electronics Co Ltd đã công bố một viễn cảnh lợi nhuận ảm đạm trong quý III/2015, do sự thiếu hụt nguồn cung cho một trong những siêu phẩm smartphone quan trọng của công ty, cho thấy những khó khăn tiếp tục diễn ra với công ty công nghệ Hàn Quốc.

Theo các nhà đầu tư và các nhà phân tích, việc không có khả năng đáp ứng nhu cầu cho các smartphone màn hình cong Galaxy S6 Edge đã gây tổn thất cho công ty trong quý II/2015. Dù vậy, Samsung vẫn là nhà cung cấp smartphone đứng đầu thế giới.

Lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 của Samsung đã giảm 4% xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (5.9 tỷ USD), phù hợp với dự báo được đưa ra vào đầu tháng 07/2015. Tuy nhiên, công ty đã tăng gấp đôi mức chi trả cổ tức tạm thời cho các cổ đông lên 1,000 Won cho mỗi cổ phiếu phổ thông.

Mảng kinh doanh di động công bố lợi nhuận hoạt động đạt 2.76 nghìn tỷ Won, giảm mạnh so với mức 4.42 nghìn tỷ Won trong quý II/2014.

Công ty cho biết vấn đề về nguồn cung đã được giải quyết, và công ty cũng đang chuẩn bị ra mắt siêu phẩm Galaxy Note mới. Hôm thứ Năm (29/07/2015) Samsung cũng cho biết, sẽ có sự linh hoạt về giá cho các smartphone Galaxy S6 nhằm đảm bảo tăng trưởng doanh số bán hàng.


Mặt khác, việc Apple ra mắt iPhone mới vào tháng 09/2015 cũng được cho là sẽ hạn chế sự tăng trưởng về doanh số bán hàng của Samsung trong quý III/2015.

Samsung cho biết mảng di động đang phải đối mặt với môi trường kinh doanh khó khăn, khi thị trường di động đang ngày càng tăng trưởng chậm lại.

Xét về mặt tích cực, mảng kinh doanh chip của công ty đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh đạt 3.40 nghìn tỷ Won, tăng 1.86 nghìn tỷ Won so với quý I/2015, nhờ sự tăng trưởng về nhu cầu của chip nhớ và tăng trưởng doanh số bán hàng cho chip di động của công ty.

Nhìn chung, lợi nhuận hàng năm của Samsung được dự đoán sẽ tăng trưởng so với mức tăng trưởng thấp nhất trong năm 2014, kể từ năm 2012 – 2014, nhờ vào lợi nhuận kinh doanh thiết bị bán dẫn và sự ổn định của mảng kinh doanh di động.

Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận hoạt động trong năm 2015 của Samsung sẽ đạt khoảng 27.3 nghìn tỷ Won.

Công ty nghiên cứu TrendForce đã cắt giảm dự kiến về sự tăng trưởng số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong năm 2015, từ 11.6% xuống còn 8.2%, với lý do triển vọng kinh tế thế giới suy yếu.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
15Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.