Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 21039)
Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn
blank
Samsung Electronics Co Ltd đã công bố một viễn cảnh lợi nhuận ảm đạm trong quý III/2015, do sự thiếu hụt nguồn cung cho một trong những siêu phẩm smartphone quan trọng của công ty, cho thấy những khó khăn tiếp tục diễn ra với công ty công nghệ Hàn Quốc.

Theo các nhà đầu tư và các nhà phân tích, việc không có khả năng đáp ứng nhu cầu cho các smartphone màn hình cong Galaxy S6 Edge đã gây tổn thất cho công ty trong quý II/2015. Dù vậy, Samsung vẫn là nhà cung cấp smartphone đứng đầu thế giới.

Lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 của Samsung đã giảm 4% xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (5.9 tỷ USD), phù hợp với dự báo được đưa ra vào đầu tháng 07/2015. Tuy nhiên, công ty đã tăng gấp đôi mức chi trả cổ tức tạm thời cho các cổ đông lên 1,000 Won cho mỗi cổ phiếu phổ thông.

Mảng kinh doanh di động công bố lợi nhuận hoạt động đạt 2.76 nghìn tỷ Won, giảm mạnh so với mức 4.42 nghìn tỷ Won trong quý II/2014.

Công ty cho biết vấn đề về nguồn cung đã được giải quyết, và công ty cũng đang chuẩn bị ra mắt siêu phẩm Galaxy Note mới. Hôm thứ Năm (29/07/2015) Samsung cũng cho biết, sẽ có sự linh hoạt về giá cho các smartphone Galaxy S6 nhằm đảm bảo tăng trưởng doanh số bán hàng.


Mặt khác, việc Apple ra mắt iPhone mới vào tháng 09/2015 cũng được cho là sẽ hạn chế sự tăng trưởng về doanh số bán hàng của Samsung trong quý III/2015.

Samsung cho biết mảng di động đang phải đối mặt với môi trường kinh doanh khó khăn, khi thị trường di động đang ngày càng tăng trưởng chậm lại.

Xét về mặt tích cực, mảng kinh doanh chip của công ty đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh đạt 3.40 nghìn tỷ Won, tăng 1.86 nghìn tỷ Won so với quý I/2015, nhờ sự tăng trưởng về nhu cầu của chip nhớ và tăng trưởng doanh số bán hàng cho chip di động của công ty.

Nhìn chung, lợi nhuận hàng năm của Samsung được dự đoán sẽ tăng trưởng so với mức tăng trưởng thấp nhất trong năm 2014, kể từ năm 2012 – 2014, nhờ vào lợi nhuận kinh doanh thiết bị bán dẫn và sự ổn định của mảng kinh doanh di động.

Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận hoạt động trong năm 2015 của Samsung sẽ đạt khoảng 27.3 nghìn tỷ Won.

Công ty nghiên cứu TrendForce đã cắt giảm dự kiến về sự tăng trưởng số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong năm 2015, từ 11.6% xuống còn 8.2%, với lý do triển vọng kinh tế thế giới suy yếu.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
15Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).