Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20547)
Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn
blank
Samsung Electronics Co Ltd đã công bố một viễn cảnh lợi nhuận ảm đạm trong quý III/2015, do sự thiếu hụt nguồn cung cho một trong những siêu phẩm smartphone quan trọng của công ty, cho thấy những khó khăn tiếp tục diễn ra với công ty công nghệ Hàn Quốc.

Theo các nhà đầu tư và các nhà phân tích, việc không có khả năng đáp ứng nhu cầu cho các smartphone màn hình cong Galaxy S6 Edge đã gây tổn thất cho công ty trong quý II/2015. Dù vậy, Samsung vẫn là nhà cung cấp smartphone đứng đầu thế giới.

Lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 của Samsung đã giảm 4% xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (5.9 tỷ USD), phù hợp với dự báo được đưa ra vào đầu tháng 07/2015. Tuy nhiên, công ty đã tăng gấp đôi mức chi trả cổ tức tạm thời cho các cổ đông lên 1,000 Won cho mỗi cổ phiếu phổ thông.

Mảng kinh doanh di động công bố lợi nhuận hoạt động đạt 2.76 nghìn tỷ Won, giảm mạnh so với mức 4.42 nghìn tỷ Won trong quý II/2014.

Công ty cho biết vấn đề về nguồn cung đã được giải quyết, và công ty cũng đang chuẩn bị ra mắt siêu phẩm Galaxy Note mới. Hôm thứ Năm (29/07/2015) Samsung cũng cho biết, sẽ có sự linh hoạt về giá cho các smartphone Galaxy S6 nhằm đảm bảo tăng trưởng doanh số bán hàng.


Mặt khác, việc Apple ra mắt iPhone mới vào tháng 09/2015 cũng được cho là sẽ hạn chế sự tăng trưởng về doanh số bán hàng của Samsung trong quý III/2015.

Samsung cho biết mảng di động đang phải đối mặt với môi trường kinh doanh khó khăn, khi thị trường di động đang ngày càng tăng trưởng chậm lại.

Xét về mặt tích cực, mảng kinh doanh chip của công ty đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh đạt 3.40 nghìn tỷ Won, tăng 1.86 nghìn tỷ Won so với quý I/2015, nhờ sự tăng trưởng về nhu cầu của chip nhớ và tăng trưởng doanh số bán hàng cho chip di động của công ty.

Nhìn chung, lợi nhuận hàng năm của Samsung được dự đoán sẽ tăng trưởng so với mức tăng trưởng thấp nhất trong năm 2014, kể từ năm 2012 – 2014, nhờ vào lợi nhuận kinh doanh thiết bị bán dẫn và sự ổn định của mảng kinh doanh di động.

Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận hoạt động trong năm 2015 của Samsung sẽ đạt khoảng 27.3 nghìn tỷ Won.

Công ty nghiên cứu TrendForce đã cắt giảm dự kiến về sự tăng trưởng số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong năm 2015, từ 11.6% xuống còn 8.2%, với lý do triển vọng kinh tế thế giới suy yếu.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
15Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.