Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 21171)
Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn
blank
Samsung Electronics Co Ltd đã công bố một viễn cảnh lợi nhuận ảm đạm trong quý III/2015, do sự thiếu hụt nguồn cung cho một trong những siêu phẩm smartphone quan trọng của công ty, cho thấy những khó khăn tiếp tục diễn ra với công ty công nghệ Hàn Quốc.

Theo các nhà đầu tư và các nhà phân tích, việc không có khả năng đáp ứng nhu cầu cho các smartphone màn hình cong Galaxy S6 Edge đã gây tổn thất cho công ty trong quý II/2015. Dù vậy, Samsung vẫn là nhà cung cấp smartphone đứng đầu thế giới.

Lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 của Samsung đã giảm 4% xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (5.9 tỷ USD), phù hợp với dự báo được đưa ra vào đầu tháng 07/2015. Tuy nhiên, công ty đã tăng gấp đôi mức chi trả cổ tức tạm thời cho các cổ đông lên 1,000 Won cho mỗi cổ phiếu phổ thông.

Mảng kinh doanh di động công bố lợi nhuận hoạt động đạt 2.76 nghìn tỷ Won, giảm mạnh so với mức 4.42 nghìn tỷ Won trong quý II/2014.

Công ty cho biết vấn đề về nguồn cung đã được giải quyết, và công ty cũng đang chuẩn bị ra mắt siêu phẩm Galaxy Note mới. Hôm thứ Năm (29/07/2015) Samsung cũng cho biết, sẽ có sự linh hoạt về giá cho các smartphone Galaxy S6 nhằm đảm bảo tăng trưởng doanh số bán hàng.


Mặt khác, việc Apple ra mắt iPhone mới vào tháng 09/2015 cũng được cho là sẽ hạn chế sự tăng trưởng về doanh số bán hàng của Samsung trong quý III/2015.

Samsung cho biết mảng di động đang phải đối mặt với môi trường kinh doanh khó khăn, khi thị trường di động đang ngày càng tăng trưởng chậm lại.

Xét về mặt tích cực, mảng kinh doanh chip của công ty đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh đạt 3.40 nghìn tỷ Won, tăng 1.86 nghìn tỷ Won so với quý I/2015, nhờ sự tăng trưởng về nhu cầu của chip nhớ và tăng trưởng doanh số bán hàng cho chip di động của công ty.

Nhìn chung, lợi nhuận hàng năm của Samsung được dự đoán sẽ tăng trưởng so với mức tăng trưởng thấp nhất trong năm 2014, kể từ năm 2012 – 2014, nhờ vào lợi nhuận kinh doanh thiết bị bán dẫn và sự ổn định của mảng kinh doanh di động.

Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận hoạt động trong năm 2015 của Samsung sẽ đạt khoảng 27.3 nghìn tỷ Won.

Công ty nghiên cứu TrendForce đã cắt giảm dự kiến về sự tăng trưởng số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong năm 2015, từ 11.6% xuống còn 8.2%, với lý do triển vọng kinh tế thế giới suy yếu.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
15Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Dựa theo chính những ý kiến thu được, những ngành công nghiệp tương ứng sẽ được khuyến khích phát triển, kiểm soát chặt chẽ hoặc bị cấm hoàn toàn. Chính sách lắng nghe ý kiến cộng đồng của Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011.
10 Tháng Tư 2019
Trong khi đó, game lại là một ngoại lệ: 85% các trò chơi trong Top 30 chỉ có tuổi đời chưa đầy 2 năm, vì hầu hết các tựa game chỉ làm chúng ta thấy thỏa mãn trong một thời gian có hạn trước khi chúng ta muốn một thứ mới mẻ hơn.
10 Tháng Tư 2019
Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.
10 Tháng Tư 2019
Phần mềm gián điệp là những ứng dụng chạy nền cài đặt trên điện thoại, được sử dụng để theo dõi hoạt động của thiết bị và hoàn toàn có thể có mục đích xấu nhắm vào những cá nhân cụ thể.
10 Tháng Tư 2019
Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước.
10 Tháng Tư 2019
Trên Windows, việc rút (eject) một chiếc USB thường có nghĩa là người dùng phải click vào tùy chọn "Safely Remove Hardware". Dù rằng đó là một lời khuyên đã có từ lâu, nhưng có lẽ trong tương lai, người dùng có thể yên tâm bỏ qua nó. Kể từ phiên bản 1809 trở đi, Windows 10 mặc định sẽ cho phép người dùng rút USB bất kỳ khi nào.