Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 21180)
Samsung Electronics Thận Trọng Về Triển Vọng Kinh Doanh, Và Cho Biết Thị Trường Di Động Gặp Khó Khăn
blank
Samsung Electronics Co Ltd đã công bố một viễn cảnh lợi nhuận ảm đạm trong quý III/2015, do sự thiếu hụt nguồn cung cho một trong những siêu phẩm smartphone quan trọng của công ty, cho thấy những khó khăn tiếp tục diễn ra với công ty công nghệ Hàn Quốc.

Theo các nhà đầu tư và các nhà phân tích, việc không có khả năng đáp ứng nhu cầu cho các smartphone màn hình cong Galaxy S6 Edge đã gây tổn thất cho công ty trong quý II/2015. Dù vậy, Samsung vẫn là nhà cung cấp smartphone đứng đầu thế giới.

Lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 của Samsung đã giảm 4% xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (5.9 tỷ USD), phù hợp với dự báo được đưa ra vào đầu tháng 07/2015. Tuy nhiên, công ty đã tăng gấp đôi mức chi trả cổ tức tạm thời cho các cổ đông lên 1,000 Won cho mỗi cổ phiếu phổ thông.

Mảng kinh doanh di động công bố lợi nhuận hoạt động đạt 2.76 nghìn tỷ Won, giảm mạnh so với mức 4.42 nghìn tỷ Won trong quý II/2014.

Công ty cho biết vấn đề về nguồn cung đã được giải quyết, và công ty cũng đang chuẩn bị ra mắt siêu phẩm Galaxy Note mới. Hôm thứ Năm (29/07/2015) Samsung cũng cho biết, sẽ có sự linh hoạt về giá cho các smartphone Galaxy S6 nhằm đảm bảo tăng trưởng doanh số bán hàng.


Mặt khác, việc Apple ra mắt iPhone mới vào tháng 09/2015 cũng được cho là sẽ hạn chế sự tăng trưởng về doanh số bán hàng của Samsung trong quý III/2015.

Samsung cho biết mảng di động đang phải đối mặt với môi trường kinh doanh khó khăn, khi thị trường di động đang ngày càng tăng trưởng chậm lại.

Xét về mặt tích cực, mảng kinh doanh chip của công ty đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh đạt 3.40 nghìn tỷ Won, tăng 1.86 nghìn tỷ Won so với quý I/2015, nhờ sự tăng trưởng về nhu cầu của chip nhớ và tăng trưởng doanh số bán hàng cho chip di động của công ty.

Nhìn chung, lợi nhuận hàng năm của Samsung được dự đoán sẽ tăng trưởng so với mức tăng trưởng thấp nhất trong năm 2014, kể từ năm 2012 – 2014, nhờ vào lợi nhuận kinh doanh thiết bị bán dẫn và sự ổn định của mảng kinh doanh di động.

Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận hoạt động trong năm 2015 của Samsung sẽ đạt khoảng 27.3 nghìn tỷ Won.

Công ty nghiên cứu TrendForce đã cắt giảm dự kiến về sự tăng trưởng số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong năm 2015, từ 11.6% xuống còn 8.2%, với lý do triển vọng kinh tế thế giới suy yếu.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
15Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.