Facebook Công Bố Máy Bay Internet Chạy Bằng Năng Lượng Mặt Trời

31 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 21198)
Facebook Công Bố Máy Bay Internet Chạy Bằng Năng Lượng Mặt Trời
blank
Các kế hoạch để trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet bằng máy bay cho các nước đang phát triển trên thế giới của Facebook sắp mang lại thành quả tốt đẹp. Tháng 07/2015, công ty đã giới thiệu Aquila, một máy bay có thể bay khá cao và có sức chịu đựng dài ngày, mang lại khả năng truy cập Internet cơ bản cho các nước đang phát triển. Hiện một mô hình máy bay của Facebook đã sẵn sàng cho việc thử nghiệm thực tế.

Chiếc máy bay Internet có hình chữ V, có sải cánh rộng bằng chiếc Boeing 737. Phương tiện nặng khoảng 880 -1,000 lbs - khoảng một phần ba của Prius. Facebook cho biết, máy bay có thể bay vòng quanh một khu vực xa xôi lên đến 90 ngày, và cung cấp khả năng kết nối cho người từ độ cao 60,000 – 90,000 feet. Điều này có nghĩa là máy bay sẽ ở độ cao của cao hơn một máy bay thương mại, và không bị ảnh hưởng bởi vấn đề thời tiết.

Facebook sẽ có các tia laser trên mặt đất có thể xác định vị trí của đầu quang học hình vòm nằm phía dưới máy bay trong không khí - về cơ bản bắn một tia laser hướng đến một mục tiêu có kích cỡ nhỏ cách hơn 10 dặm. Máy bay sẽ tập trung vào vị trí tổng thể của tia laser trên mặt đất, tiến tới mục tiêu và khoanh vùng vị trí, nơi máy bay có thể chiếu chùm tia laser Internet xuống. Vì máy bay yêu cầu phải có một sự kết nối với các tia laser trên mặt đất, nên người dùng sẽ có một trải nghiệm kết nối chậm hơn khi trời mưa hoặc nhiều mây.


Máy bay Internet được xây dựng từ hai lớp vật liệu sợi carbon trọng lượng nhẹ. Các máy bay dự kiến sẽ ở trên bầu trời khoảng 90 ngày, đó là lý do tại sao chúng được bao bọc bởi các tấm năng lượng mặt trời. Trong những ngày bay, khi được sạc pin đầy, các máy bay sẽ bay ở độ cao 90,000 feet. Nhưng vào buổi tối, để bảo tồn năng lượng, chúng sẽ bay ở độ cao 60,000 feet. Điều này sẽ đảm bảo có được khả năng kết nối liên tục.

Facebook cho biết công ty đã có được một bước ngoặc đáng kể trong tốc độ và độ chính xác của việc các tia laser hoạt động như thế nào. Công ty đã thử nghiệm một tia laser có thể cung cấp được hàng chục gigabits mỗi giây.

Facebook dự định sử dụng các máy bay Aquila để tạo ra một mạng lưới liên kết cung cấp khả năng kết nối cho các khu vực vùng sâu vùng xa. Như với dự án Internet.org, Facebook sẽ không cung cấp Internet trực tiếp và sẽ hợp tác với các nhà mạng địa phương để cung cấp các dịch vụ.
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.