Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước

02 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 21408)
Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước
blank
Tạp chí Science đã đưa tin, nhóm các nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc đã phát triển thành công một robot nhỏ, có khả năng di chuyển linh hoạt trên bề mặt nước.

Theo đó, cơ chế hoạt động của mẫu robot mới được lấy cảm hứng từ loài nhện nước. Các nhà khoa học chia sẻ: “Để tìm hiểu khả năng di chuyển tuyệt vời trên mặt nước của loài nhện nước, chúng tôi đã thu thập và ghi lại quá trình chúng nhảy lên trong phòng thí nghiệm, với sự hỗ trợ của máy quay tốc độ cao”.

Qua đó, họ nhận thấy một cơ chế thú vị đã giúp nhện nước có thể dễ dàng chuyển động trên mặt nước. Khi nhảy, nhện sẽ dùng lực để đẩy 4 chân xuống nước, đồng thời thu các chi vào trong, nhằm bật lên cao hết mức có thể.


Từ đó, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng vào chế tạo robot mới, có kích thước 2 cm và những phần chân dài khoảng 5cm. Phần thân của robot có cấu trúc chữ V, với lò xo được gắn bên trong. Khi kích hoạt robot, lò xo sẽ dãn ra, từ từ kéo phần thân của nó xuống, những phần chân sẽ đè lên bề mặt nước đến hết giới hạn mà nước chịu được. Cũng giống như loài nhện nước trong tự nhiên, robot sẽ xoay chân vào trong “để tối đa hóa thời gian tương tác giữa chân và nước”.


Mẫu robot mới dự kiến sẽ được áp dụng vào việc nghiên cứu giám sát môi trường nước. Hiện vẫn chưa có kế hoạch thương mại hóa robot mới.
520Vote
411Vote
310Vote
23Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.