Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước

02 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 21290)
Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước
blank
Tạp chí Science đã đưa tin, nhóm các nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc đã phát triển thành công một robot nhỏ, có khả năng di chuyển linh hoạt trên bề mặt nước.

Theo đó, cơ chế hoạt động của mẫu robot mới được lấy cảm hứng từ loài nhện nước. Các nhà khoa học chia sẻ: “Để tìm hiểu khả năng di chuyển tuyệt vời trên mặt nước của loài nhện nước, chúng tôi đã thu thập và ghi lại quá trình chúng nhảy lên trong phòng thí nghiệm, với sự hỗ trợ của máy quay tốc độ cao”.

Qua đó, họ nhận thấy một cơ chế thú vị đã giúp nhện nước có thể dễ dàng chuyển động trên mặt nước. Khi nhảy, nhện sẽ dùng lực để đẩy 4 chân xuống nước, đồng thời thu các chi vào trong, nhằm bật lên cao hết mức có thể.


Từ đó, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng vào chế tạo robot mới, có kích thước 2 cm và những phần chân dài khoảng 5cm. Phần thân của robot có cấu trúc chữ V, với lò xo được gắn bên trong. Khi kích hoạt robot, lò xo sẽ dãn ra, từ từ kéo phần thân của nó xuống, những phần chân sẽ đè lên bề mặt nước đến hết giới hạn mà nước chịu được. Cũng giống như loài nhện nước trong tự nhiên, robot sẽ xoay chân vào trong “để tối đa hóa thời gian tương tác giữa chân và nước”.


Mẫu robot mới dự kiến sẽ được áp dụng vào việc nghiên cứu giám sát môi trường nước. Hiện vẫn chưa có kế hoạch thương mại hóa robot mới.
520Vote
411Vote
310Vote
23Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.