Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google

02 Tháng Tám 201511:00 CH(Xem: 18929)
Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, tòa phúc thẩm San Fracisco đã đưa ra phán quyết cuối cùng, buộc Google phải trả khoản tiền phạt lên tới 14.5 triệu USD, vì vi phạm bản quyền bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi và tải video.

Quyết định đồng thời cũng đã giúp nhiều công ty khác, như Apple Inc., Intel và Hewlett-Packard Co… có thể bớt đi một phần tiền bản quyền cho những công nghệ thiết yếu trên thiết bị của họ, khi giá bản quyền được hạ thấp.

Luật sư Charles Duan cùng với nhóm người tiêu dùng Public Knowledge, ủng hộ Microsoft: “Phán quyết mới là một chiến thắng cho người tiêu dùng, sự cạnh tranh và sự đổi mới. Nó giúp duy trì mức giá hợp lý cho nhiều mẫu sản phẩm cũ, đồng thời cho phép các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường”

Tòa án đã giữ nguyên quyết định sơ thẩm trước đó, khi kết án Motorola vi phạm nghĩa vụ khi cấp phép các bằng sáng chế với điều kiện hợp lý và công bằng vào thời điểm khi hãng chưa thuộc về Google vào năm 2012. Mặc dù đã bán lại Motorola cho Lenovo vào hồi đầu năm 2014, nhưng Google vẫn đang nắm giữ hầu hết các bằng sáng chế của Motorola, tính tới thời điểm năm 2015.


Microsoft cũng từng áp dụng vấn đề bản quyền sáng chế để nhắm tới các nhà sản xuất thiết bị Android. Tuy nhiên, Motorola/Google đã đi khá xa, vi phạm cam kết khi yêu cầu Microsoft phải cắt giảm 2.25% doanh số máy chơi game Xbox và các sản phẩm Windows, để được phép sử dụng các bằng sáng chế của hãng. Nhận thấy rằng yêu cầu là quá cao và có thể làm thất thoát khoảng 4 tỷ USD/năm, Microsoft đã từ chối trả tiền.

Motorola đã yêu cầu tòa án địa phương cấm Microsoft phân phối các sản phẩm tại Đức. Quyết định khiến Microsoft phải chuyển công việc sản xuất sang Hà Lan sau đó.

Tuy nhiên, thẩm phán James Robart tại quận Seattle, Mỹ, đã đưa ra phán quyết cho rằng, Motorola không không được phép đưa ra bất kỳ lệnh cấm bán nào trong lúc cuộc chiến bản quyền giữa hai hãng vẫn chưa phân tranh rõ ràng. Chưa kể Motorola hiện còn đang nợ Microsoft một khoản tiền thanh toán cho toàn bộ chi phí kể từ khi bị tòa xử thua cuộc.
511Vote
40Vote
32Vote
27Vote
10Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.