Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google

02 Tháng Tám 201511:00 CH(Xem: 18988)
Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, tòa phúc thẩm San Fracisco đã đưa ra phán quyết cuối cùng, buộc Google phải trả khoản tiền phạt lên tới 14.5 triệu USD, vì vi phạm bản quyền bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi và tải video.

Quyết định đồng thời cũng đã giúp nhiều công ty khác, như Apple Inc., Intel và Hewlett-Packard Co… có thể bớt đi một phần tiền bản quyền cho những công nghệ thiết yếu trên thiết bị của họ, khi giá bản quyền được hạ thấp.

Luật sư Charles Duan cùng với nhóm người tiêu dùng Public Knowledge, ủng hộ Microsoft: “Phán quyết mới là một chiến thắng cho người tiêu dùng, sự cạnh tranh và sự đổi mới. Nó giúp duy trì mức giá hợp lý cho nhiều mẫu sản phẩm cũ, đồng thời cho phép các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường”

Tòa án đã giữ nguyên quyết định sơ thẩm trước đó, khi kết án Motorola vi phạm nghĩa vụ khi cấp phép các bằng sáng chế với điều kiện hợp lý và công bằng vào thời điểm khi hãng chưa thuộc về Google vào năm 2012. Mặc dù đã bán lại Motorola cho Lenovo vào hồi đầu năm 2014, nhưng Google vẫn đang nắm giữ hầu hết các bằng sáng chế của Motorola, tính tới thời điểm năm 2015.


Microsoft cũng từng áp dụng vấn đề bản quyền sáng chế để nhắm tới các nhà sản xuất thiết bị Android. Tuy nhiên, Motorola/Google đã đi khá xa, vi phạm cam kết khi yêu cầu Microsoft phải cắt giảm 2.25% doanh số máy chơi game Xbox và các sản phẩm Windows, để được phép sử dụng các bằng sáng chế của hãng. Nhận thấy rằng yêu cầu là quá cao và có thể làm thất thoát khoảng 4 tỷ USD/năm, Microsoft đã từ chối trả tiền.

Motorola đã yêu cầu tòa án địa phương cấm Microsoft phân phối các sản phẩm tại Đức. Quyết định khiến Microsoft phải chuyển công việc sản xuất sang Hà Lan sau đó.

Tuy nhiên, thẩm phán James Robart tại quận Seattle, Mỹ, đã đưa ra phán quyết cho rằng, Motorola không không được phép đưa ra bất kỳ lệnh cấm bán nào trong lúc cuộc chiến bản quyền giữa hai hãng vẫn chưa phân tranh rõ ràng. Chưa kể Motorola hiện còn đang nợ Microsoft một khoản tiền thanh toán cho toàn bộ chi phí kể từ khi bị tòa xử thua cuộc.
511Vote
40Vote
32Vote
27Vote
10Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.