Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google

02 Tháng Tám 201511:00 CH(Xem: 18636)
Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, tòa phúc thẩm San Fracisco đã đưa ra phán quyết cuối cùng, buộc Google phải trả khoản tiền phạt lên tới 14.5 triệu USD, vì vi phạm bản quyền bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi và tải video.

Quyết định đồng thời cũng đã giúp nhiều công ty khác, như Apple Inc., Intel và Hewlett-Packard Co… có thể bớt đi một phần tiền bản quyền cho những công nghệ thiết yếu trên thiết bị của họ, khi giá bản quyền được hạ thấp.

Luật sư Charles Duan cùng với nhóm người tiêu dùng Public Knowledge, ủng hộ Microsoft: “Phán quyết mới là một chiến thắng cho người tiêu dùng, sự cạnh tranh và sự đổi mới. Nó giúp duy trì mức giá hợp lý cho nhiều mẫu sản phẩm cũ, đồng thời cho phép các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường”

Tòa án đã giữ nguyên quyết định sơ thẩm trước đó, khi kết án Motorola vi phạm nghĩa vụ khi cấp phép các bằng sáng chế với điều kiện hợp lý và công bằng vào thời điểm khi hãng chưa thuộc về Google vào năm 2012. Mặc dù đã bán lại Motorola cho Lenovo vào hồi đầu năm 2014, nhưng Google vẫn đang nắm giữ hầu hết các bằng sáng chế của Motorola, tính tới thời điểm năm 2015.


Microsoft cũng từng áp dụng vấn đề bản quyền sáng chế để nhắm tới các nhà sản xuất thiết bị Android. Tuy nhiên, Motorola/Google đã đi khá xa, vi phạm cam kết khi yêu cầu Microsoft phải cắt giảm 2.25% doanh số máy chơi game Xbox và các sản phẩm Windows, để được phép sử dụng các bằng sáng chế của hãng. Nhận thấy rằng yêu cầu là quá cao và có thể làm thất thoát khoảng 4 tỷ USD/năm, Microsoft đã từ chối trả tiền.

Motorola đã yêu cầu tòa án địa phương cấm Microsoft phân phối các sản phẩm tại Đức. Quyết định khiến Microsoft phải chuyển công việc sản xuất sang Hà Lan sau đó.

Tuy nhiên, thẩm phán James Robart tại quận Seattle, Mỹ, đã đưa ra phán quyết cho rằng, Motorola không không được phép đưa ra bất kỳ lệnh cấm bán nào trong lúc cuộc chiến bản quyền giữa hai hãng vẫn chưa phân tranh rõ ràng. Chưa kể Motorola hiện còn đang nợ Microsoft một khoản tiền thanh toán cho toàn bộ chi phí kể từ khi bị tòa xử thua cuộc.
511Vote
40Vote
32Vote
27Vote
10Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.