Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google

02 Tháng Tám 201511:00 CH(Xem: 18647)
Microsoft Giành Phần Thắng Trong Vụ Kiện Với Google
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, tòa phúc thẩm San Fracisco đã đưa ra phán quyết cuối cùng, buộc Google phải trả khoản tiền phạt lên tới 14.5 triệu USD, vì vi phạm bản quyền bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi và tải video.

Quyết định đồng thời cũng đã giúp nhiều công ty khác, như Apple Inc., Intel và Hewlett-Packard Co… có thể bớt đi một phần tiền bản quyền cho những công nghệ thiết yếu trên thiết bị của họ, khi giá bản quyền được hạ thấp.

Luật sư Charles Duan cùng với nhóm người tiêu dùng Public Knowledge, ủng hộ Microsoft: “Phán quyết mới là một chiến thắng cho người tiêu dùng, sự cạnh tranh và sự đổi mới. Nó giúp duy trì mức giá hợp lý cho nhiều mẫu sản phẩm cũ, đồng thời cho phép các sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường”

Tòa án đã giữ nguyên quyết định sơ thẩm trước đó, khi kết án Motorola vi phạm nghĩa vụ khi cấp phép các bằng sáng chế với điều kiện hợp lý và công bằng vào thời điểm khi hãng chưa thuộc về Google vào năm 2012. Mặc dù đã bán lại Motorola cho Lenovo vào hồi đầu năm 2014, nhưng Google vẫn đang nắm giữ hầu hết các bằng sáng chế của Motorola, tính tới thời điểm năm 2015.


Microsoft cũng từng áp dụng vấn đề bản quyền sáng chế để nhắm tới các nhà sản xuất thiết bị Android. Tuy nhiên, Motorola/Google đã đi khá xa, vi phạm cam kết khi yêu cầu Microsoft phải cắt giảm 2.25% doanh số máy chơi game Xbox và các sản phẩm Windows, để được phép sử dụng các bằng sáng chế của hãng. Nhận thấy rằng yêu cầu là quá cao và có thể làm thất thoát khoảng 4 tỷ USD/năm, Microsoft đã từ chối trả tiền.

Motorola đã yêu cầu tòa án địa phương cấm Microsoft phân phối các sản phẩm tại Đức. Quyết định khiến Microsoft phải chuyển công việc sản xuất sang Hà Lan sau đó.

Tuy nhiên, thẩm phán James Robart tại quận Seattle, Mỹ, đã đưa ra phán quyết cho rằng, Motorola không không được phép đưa ra bất kỳ lệnh cấm bán nào trong lúc cuộc chiến bản quyền giữa hai hãng vẫn chưa phân tranh rõ ràng. Chưa kể Motorola hiện còn đang nợ Microsoft một khoản tiền thanh toán cho toàn bộ chi phí kể từ khi bị tòa xử thua cuộc.
511Vote
40Vote
32Vote
27Vote
10Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.