Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị

03 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18179)
Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị
blank
Các thiết bị thực tế ảo như Microsoft Hololens hay Google Cardboard có thể sẽ trở thành một động lực chính trong việc thúc đẩy sự phát triển dòng thiết bị thực tế ảo trên thị trường công nghệ trong tương lai.

Theo hãng nghiên cứu ABI Research, lĩnh vực thực tế ảo dự kiến có thể tăng trưởng mạnh trong số các loại thiết bị thực tế ảo, với tỷ lệ CAGR – tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm – từ năm 2014 tới năm 2020 có thể đạt đến 128%. Nhưng các thiết bị thực tế ảo di động sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, và đạt khoảng 25 triệu đơn vị vào năm 2020.

Nhìn chung, sự tăng trưởng của tất cả các thiết bị thực tế ảo tính tới năm 2020 dự kiến có thể đạt CAGR trung bình 106%. Đồng thời, vào năm 2020, số lượng thiết bị thực tế ảo được xuất xưởng có thể sẽ đạt mức 43 triệu đơn vị. Trong đó, kính thực tế ảo dự kiến sẽ có mức tăng tương tự, bán ra được khoảng 21 triệu đơn vị vào năm 2020, với CAGR đạt khoảng 78%.

Eric Abbruzzese, chuyên gia phân tích nghiên cứu của ABI Research, cũng nhận định: “Doanh số của mảng màn hình dành cho các thiết bị thực tế ảo, bao gồm các thiết bị hỗ trợ cho di động, như Samsung Gear VR và Google Cardboard, cũng như nhiều thiết bị khác, như Oculus Rift và Sony Morpheus, sẽ giúp thúc đẩy việc phát hành các mẫu thiết bị cao cấp, đồng thời nâng cao nhận thức và sự quan tâm của người tiêu dùng”.

Có thể nói, dù thiết bị thực tế ảo là một thị trường tươi mới, nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, nhờ sự quan tâm và hòa nhập rất nhanh từ nhiều hãng công nghệ danh tiếng.

Tuy nhiên, sự phát triển của các thiết bị thực tế ảo (VR) không làm ảnh hưởng nhiều tới thị trường của các thiết bị tương tác thực tế (AR). Bởi vì mục tiêu thị trường mà các thiết bị thực tế ảo (VR) nhắm tới là giải trí, chơi game và video. Trong khi đó, các thiết bị tương tác thực tế (AR) lại đặt trọng tâm lớn vào ngành công nghiệp và các doanh nghiệp trên thị trường.

Các thiết bị thực tế ảo sẽ còn phải trải qua một chặng đường dài để thực sự tạo nên được một cuộc cách mạng và bùng nổ như smartphone trong thời đại hiện nay.
519Vote
41Vote
36Vote
25Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.