Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị

03 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17952)
Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị
blank
Các thiết bị thực tế ảo như Microsoft Hololens hay Google Cardboard có thể sẽ trở thành một động lực chính trong việc thúc đẩy sự phát triển dòng thiết bị thực tế ảo trên thị trường công nghệ trong tương lai.

Theo hãng nghiên cứu ABI Research, lĩnh vực thực tế ảo dự kiến có thể tăng trưởng mạnh trong số các loại thiết bị thực tế ảo, với tỷ lệ CAGR – tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm – từ năm 2014 tới năm 2020 có thể đạt đến 128%. Nhưng các thiết bị thực tế ảo di động sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, và đạt khoảng 25 triệu đơn vị vào năm 2020.

Nhìn chung, sự tăng trưởng của tất cả các thiết bị thực tế ảo tính tới năm 2020 dự kiến có thể đạt CAGR trung bình 106%. Đồng thời, vào năm 2020, số lượng thiết bị thực tế ảo được xuất xưởng có thể sẽ đạt mức 43 triệu đơn vị. Trong đó, kính thực tế ảo dự kiến sẽ có mức tăng tương tự, bán ra được khoảng 21 triệu đơn vị vào năm 2020, với CAGR đạt khoảng 78%.

Eric Abbruzzese, chuyên gia phân tích nghiên cứu của ABI Research, cũng nhận định: “Doanh số của mảng màn hình dành cho các thiết bị thực tế ảo, bao gồm các thiết bị hỗ trợ cho di động, như Samsung Gear VR và Google Cardboard, cũng như nhiều thiết bị khác, như Oculus Rift và Sony Morpheus, sẽ giúp thúc đẩy việc phát hành các mẫu thiết bị cao cấp, đồng thời nâng cao nhận thức và sự quan tâm của người tiêu dùng”.

Có thể nói, dù thiết bị thực tế ảo là một thị trường tươi mới, nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, nhờ sự quan tâm và hòa nhập rất nhanh từ nhiều hãng công nghệ danh tiếng.

Tuy nhiên, sự phát triển của các thiết bị thực tế ảo (VR) không làm ảnh hưởng nhiều tới thị trường của các thiết bị tương tác thực tế (AR). Bởi vì mục tiêu thị trường mà các thiết bị thực tế ảo (VR) nhắm tới là giải trí, chơi game và video. Trong khi đó, các thiết bị tương tác thực tế (AR) lại đặt trọng tâm lớn vào ngành công nghiệp và các doanh nghiệp trên thị trường.

Các thiết bị thực tế ảo sẽ còn phải trải qua một chặng đường dài để thực sự tạo nên được một cuộc cách mạng và bùng nổ như smartphone trong thời đại hiện nay.
519Vote
41Vote
36Vote
25Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.