Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị

03 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18570)
Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị
blank
Các thiết bị thực tế ảo như Microsoft Hololens hay Google Cardboard có thể sẽ trở thành một động lực chính trong việc thúc đẩy sự phát triển dòng thiết bị thực tế ảo trên thị trường công nghệ trong tương lai.

Theo hãng nghiên cứu ABI Research, lĩnh vực thực tế ảo dự kiến có thể tăng trưởng mạnh trong số các loại thiết bị thực tế ảo, với tỷ lệ CAGR – tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm – từ năm 2014 tới năm 2020 có thể đạt đến 128%. Nhưng các thiết bị thực tế ảo di động sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, và đạt khoảng 25 triệu đơn vị vào năm 2020.

Nhìn chung, sự tăng trưởng của tất cả các thiết bị thực tế ảo tính tới năm 2020 dự kiến có thể đạt CAGR trung bình 106%. Đồng thời, vào năm 2020, số lượng thiết bị thực tế ảo được xuất xưởng có thể sẽ đạt mức 43 triệu đơn vị. Trong đó, kính thực tế ảo dự kiến sẽ có mức tăng tương tự, bán ra được khoảng 21 triệu đơn vị vào năm 2020, với CAGR đạt khoảng 78%.

Eric Abbruzzese, chuyên gia phân tích nghiên cứu của ABI Research, cũng nhận định: “Doanh số của mảng màn hình dành cho các thiết bị thực tế ảo, bao gồm các thiết bị hỗ trợ cho di động, như Samsung Gear VR và Google Cardboard, cũng như nhiều thiết bị khác, như Oculus Rift và Sony Morpheus, sẽ giúp thúc đẩy việc phát hành các mẫu thiết bị cao cấp, đồng thời nâng cao nhận thức và sự quan tâm của người tiêu dùng”.

Có thể nói, dù thiết bị thực tế ảo là một thị trường tươi mới, nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, nhờ sự quan tâm và hòa nhập rất nhanh từ nhiều hãng công nghệ danh tiếng.

Tuy nhiên, sự phát triển của các thiết bị thực tế ảo (VR) không làm ảnh hưởng nhiều tới thị trường của các thiết bị tương tác thực tế (AR). Bởi vì mục tiêu thị trường mà các thiết bị thực tế ảo (VR) nhắm tới là giải trí, chơi game và video. Trong khi đó, các thiết bị tương tác thực tế (AR) lại đặt trọng tâm lớn vào ngành công nghiệp và các doanh nghiệp trên thị trường.

Các thiết bị thực tế ảo sẽ còn phải trải qua một chặng đường dài để thực sự tạo nên được một cuộc cách mạng và bùng nổ như smartphone trong thời đại hiện nay.
519Vote
41Vote
36Vote
25Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
21 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.