Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị

03 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18585)
Năm 2020, Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Đạt Mức 43 Triệu Đơn Vị
blank
Các thiết bị thực tế ảo như Microsoft Hololens hay Google Cardboard có thể sẽ trở thành một động lực chính trong việc thúc đẩy sự phát triển dòng thiết bị thực tế ảo trên thị trường công nghệ trong tương lai.

Theo hãng nghiên cứu ABI Research, lĩnh vực thực tế ảo dự kiến có thể tăng trưởng mạnh trong số các loại thiết bị thực tế ảo, với tỷ lệ CAGR – tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm – từ năm 2014 tới năm 2020 có thể đạt đến 128%. Nhưng các thiết bị thực tế ảo di động sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, và đạt khoảng 25 triệu đơn vị vào năm 2020.

Nhìn chung, sự tăng trưởng của tất cả các thiết bị thực tế ảo tính tới năm 2020 dự kiến có thể đạt CAGR trung bình 106%. Đồng thời, vào năm 2020, số lượng thiết bị thực tế ảo được xuất xưởng có thể sẽ đạt mức 43 triệu đơn vị. Trong đó, kính thực tế ảo dự kiến sẽ có mức tăng tương tự, bán ra được khoảng 21 triệu đơn vị vào năm 2020, với CAGR đạt khoảng 78%.

Eric Abbruzzese, chuyên gia phân tích nghiên cứu của ABI Research, cũng nhận định: “Doanh số của mảng màn hình dành cho các thiết bị thực tế ảo, bao gồm các thiết bị hỗ trợ cho di động, như Samsung Gear VR và Google Cardboard, cũng như nhiều thiết bị khác, như Oculus Rift và Sony Morpheus, sẽ giúp thúc đẩy việc phát hành các mẫu thiết bị cao cấp, đồng thời nâng cao nhận thức và sự quan tâm của người tiêu dùng”.

Có thể nói, dù thiết bị thực tế ảo là một thị trường tươi mới, nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, nhờ sự quan tâm và hòa nhập rất nhanh từ nhiều hãng công nghệ danh tiếng.

Tuy nhiên, sự phát triển của các thiết bị thực tế ảo (VR) không làm ảnh hưởng nhiều tới thị trường của các thiết bị tương tác thực tế (AR). Bởi vì mục tiêu thị trường mà các thiết bị thực tế ảo (VR) nhắm tới là giải trí, chơi game và video. Trong khi đó, các thiết bị tương tác thực tế (AR) lại đặt trọng tâm lớn vào ngành công nghiệp và các doanh nghiệp trên thị trường.

Các thiết bị thực tế ảo sẽ còn phải trải qua một chặng đường dài để thực sự tạo nên được một cuộc cách mạng và bùng nổ như smartphone trong thời đại hiện nay.
519Vote
41Vote
36Vote
25Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.
10 Tháng Năm 2019
Trên tờ giấy bạc 50 AUD, dòng chữ sai chính tả được in chìm bên cạnh hình ảnh của Edith Cowan - thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc. Bình thường, sẽ rất khó có thể thấy bằng mắt thường nhưng nếu soi kỹ chúng ta sẽ thấy chữ Responsibility trên tờ giấy bạc bị thiếu mất ký tự “i”. Đoạn in chìm được in rất nhỏ với nội dung lấy từ bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của Cowan và có tới 3 lỗi sai như vậy trong đoạn văn bản.
10 Tháng Năm 2019
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
09 Tháng Năm 2019
Samsung Electronics cũng cho biết vẫn chưa thể xác nhận được ngày giao hàng chính thức và đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold ở Mỹ vì sự chậm trễ. Trước đó, Samsung cũng đã chính thức thông báo hoãn bán Galaxy Fold trên toàn cầu để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.