Microsoft Tuyên Bố Sẽ Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Uber

04 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 16368)
Microsoft Tuyên Bố Sẽ Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Uber
blank
Sau khi được định giá khoảng 50 tỷ USD, Uber đã được Microsoft quyết định đầu tư 100 triệu USD.

Theo Blommberg, thương vụ giữa Microsoft và Uber rất có thể đã được hoàn tất vào cuối tháng 07/2015. Một phát ngôn viên của Uber tiết lộ hãng đã chuẩn bị hồ sơ để kêu gọi tài trợ từ khoảng tháng 05/2015.

Trước đó, trong vòng huy động vốn đầu năm 2015, ứng dụng Uber được định giá khoảng 40 tỷ USD. Ngoài Microsoft, một số công ty truyền thông tại Ấn Độ như Bennett Coleman & Co cũng có phần đầu tư vào Uber.

Kết quả là, không quá bất ngờ khi nhìn vào các con số báo cáo tài chính của Uber. Cụ thể, dựa trên một tài liệu bị rò rỉ trong nội bộ, ước tính doanh thu hằng năm của hãng tại 5 thành phố lớn, bao gồm New York, San Francisco, Chicago, Washington DC và Los Angeles, có thể đạt mức 1 tỷ USD.


CEO Travis Kalanick chia sẻ, Uber đang tận dụng các nguồn đầu tư để mở rộng hoạt động tại các thành phố trên toàn cầu, đặc biệt là tập trung vào phát triển thị trường ở Ấn Độ.

Ngoài ra, nguồn tiền đầu tư dồi dào cũng có thể giúp Uber giải quyết các hóa đơn đến từ những trận chiến pháp lý trong thời gian qua. Công ty đang phải đối mặt với án phạt 7.3 triệu USD từ bang California, Mỹ.

Tháng 07/2015, Microsoft đã bán một phần mảng bản đồ thuộc Bing cho Uber. Hai công ty cũng đang hợp tác để tích hợp Uber vào trợ lý ảo Cortana, nhằm hỗ trợ người dùng gọi xe nhanh chóng hơn. Do đó, một khoản đầu tư sẽ là sự xác nhận mối quan hệ hợp tác của hai công ty sẽ được tiếp tục duy trì.
56Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.