Microsoft Tuyên Bố Sẽ Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Uber

04 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 16579)
Microsoft Tuyên Bố Sẽ Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Uber
blank
Sau khi được định giá khoảng 50 tỷ USD, Uber đã được Microsoft quyết định đầu tư 100 triệu USD.

Theo Blommberg, thương vụ giữa Microsoft và Uber rất có thể đã được hoàn tất vào cuối tháng 07/2015. Một phát ngôn viên của Uber tiết lộ hãng đã chuẩn bị hồ sơ để kêu gọi tài trợ từ khoảng tháng 05/2015.

Trước đó, trong vòng huy động vốn đầu năm 2015, ứng dụng Uber được định giá khoảng 40 tỷ USD. Ngoài Microsoft, một số công ty truyền thông tại Ấn Độ như Bennett Coleman & Co cũng có phần đầu tư vào Uber.

Kết quả là, không quá bất ngờ khi nhìn vào các con số báo cáo tài chính của Uber. Cụ thể, dựa trên một tài liệu bị rò rỉ trong nội bộ, ước tính doanh thu hằng năm của hãng tại 5 thành phố lớn, bao gồm New York, San Francisco, Chicago, Washington DC và Los Angeles, có thể đạt mức 1 tỷ USD.


CEO Travis Kalanick chia sẻ, Uber đang tận dụng các nguồn đầu tư để mở rộng hoạt động tại các thành phố trên toàn cầu, đặc biệt là tập trung vào phát triển thị trường ở Ấn Độ.

Ngoài ra, nguồn tiền đầu tư dồi dào cũng có thể giúp Uber giải quyết các hóa đơn đến từ những trận chiến pháp lý trong thời gian qua. Công ty đang phải đối mặt với án phạt 7.3 triệu USD từ bang California, Mỹ.

Tháng 07/2015, Microsoft đã bán một phần mảng bản đồ thuộc Bing cho Uber. Hai công ty cũng đang hợp tác để tích hợp Uber vào trợ lý ảo Cortana, nhằm hỗ trợ người dùng gọi xe nhanh chóng hơn. Do đó, một khoản đầu tư sẽ là sự xác nhận mối quan hệ hợp tác của hai công ty sẽ được tiếp tục duy trì.
56Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.