Microsoft Tuyên Bố Sẽ Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Uber

04 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 16292)
Microsoft Tuyên Bố Sẽ Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Uber
blank
Sau khi được định giá khoảng 50 tỷ USD, Uber đã được Microsoft quyết định đầu tư 100 triệu USD.

Theo Blommberg, thương vụ giữa Microsoft và Uber rất có thể đã được hoàn tất vào cuối tháng 07/2015. Một phát ngôn viên của Uber tiết lộ hãng đã chuẩn bị hồ sơ để kêu gọi tài trợ từ khoảng tháng 05/2015.

Trước đó, trong vòng huy động vốn đầu năm 2015, ứng dụng Uber được định giá khoảng 40 tỷ USD. Ngoài Microsoft, một số công ty truyền thông tại Ấn Độ như Bennett Coleman & Co cũng có phần đầu tư vào Uber.

Kết quả là, không quá bất ngờ khi nhìn vào các con số báo cáo tài chính của Uber. Cụ thể, dựa trên một tài liệu bị rò rỉ trong nội bộ, ước tính doanh thu hằng năm của hãng tại 5 thành phố lớn, bao gồm New York, San Francisco, Chicago, Washington DC và Los Angeles, có thể đạt mức 1 tỷ USD.


CEO Travis Kalanick chia sẻ, Uber đang tận dụng các nguồn đầu tư để mở rộng hoạt động tại các thành phố trên toàn cầu, đặc biệt là tập trung vào phát triển thị trường ở Ấn Độ.

Ngoài ra, nguồn tiền đầu tư dồi dào cũng có thể giúp Uber giải quyết các hóa đơn đến từ những trận chiến pháp lý trong thời gian qua. Công ty đang phải đối mặt với án phạt 7.3 triệu USD từ bang California, Mỹ.

Tháng 07/2015, Microsoft đã bán một phần mảng bản đồ thuộc Bing cho Uber. Hai công ty cũng đang hợp tác để tích hợp Uber vào trợ lý ảo Cortana, nhằm hỗ trợ người dùng gọi xe nhanh chóng hơn. Do đó, một khoản đầu tư sẽ là sự xác nhận mối quan hệ hợp tác của hai công ty sẽ được tiếp tục duy trì.
56Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.