Microsoft Tuyên Bố Sẽ Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Uber

04 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 16281)
Microsoft Tuyên Bố Sẽ Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Uber
blank
Sau khi được định giá khoảng 50 tỷ USD, Uber đã được Microsoft quyết định đầu tư 100 triệu USD.

Theo Blommberg, thương vụ giữa Microsoft và Uber rất có thể đã được hoàn tất vào cuối tháng 07/2015. Một phát ngôn viên của Uber tiết lộ hãng đã chuẩn bị hồ sơ để kêu gọi tài trợ từ khoảng tháng 05/2015.

Trước đó, trong vòng huy động vốn đầu năm 2015, ứng dụng Uber được định giá khoảng 40 tỷ USD. Ngoài Microsoft, một số công ty truyền thông tại Ấn Độ như Bennett Coleman & Co cũng có phần đầu tư vào Uber.

Kết quả là, không quá bất ngờ khi nhìn vào các con số báo cáo tài chính của Uber. Cụ thể, dựa trên một tài liệu bị rò rỉ trong nội bộ, ước tính doanh thu hằng năm của hãng tại 5 thành phố lớn, bao gồm New York, San Francisco, Chicago, Washington DC và Los Angeles, có thể đạt mức 1 tỷ USD.


CEO Travis Kalanick chia sẻ, Uber đang tận dụng các nguồn đầu tư để mở rộng hoạt động tại các thành phố trên toàn cầu, đặc biệt là tập trung vào phát triển thị trường ở Ấn Độ.

Ngoài ra, nguồn tiền đầu tư dồi dào cũng có thể giúp Uber giải quyết các hóa đơn đến từ những trận chiến pháp lý trong thời gian qua. Công ty đang phải đối mặt với án phạt 7.3 triệu USD từ bang California, Mỹ.

Tháng 07/2015, Microsoft đã bán một phần mảng bản đồ thuộc Bing cho Uber. Hai công ty cũng đang hợp tác để tích hợp Uber vào trợ lý ảo Cortana, nhằm hỗ trợ người dùng gọi xe nhanh chóng hơn. Do đó, một khoản đầu tư sẽ là sự xác nhận mối quan hệ hợp tác của hai công ty sẽ được tiếp tục duy trì.
56Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.