Hệ Thống Bảo Mật Của MacBook Đã Có Thể Bị Tấn Công Bởi Sâu Máy Tính Mới

05 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19964)
Hệ Thống Bảo Mật Của MacBook Đã Có Thể Bị Tấn Công Bởi Sâu Máy Tính Mới
blank
Hệ thống bảo mật của hệ điều hành trên Macbook vẫn luôn được cho là an toàn tuyệt đối, và không thể nào bị tấn công dễ dàng như hệ điều hành Windows. Tuy nhiên một nhóm nghiên cứu đã chứng mình điều đó hoàn toàn sai. Với việc tạo ra được mã độc có thể tấn công vào hệ thống Macbook của Apple, Trammell Hudson và Xeno Kovah đang rất được quan tâm trong cộng đồng hacker thế giới.

Thượng tuần tháng 08/2015, 2 nhà nghiên cứu phần mềm đã tạo ra một con sâu máy tính (worm) có thể tấn công và lây nhiễm mà không thể bị phát hiện, trên các máy Macbook. Thậm chí, ngay cả khi không cần kết nối trực tiếp mà chỉ cần thông qua mạng không dây.

Loại mã độc mới được gọi là Thunderstrike 2, vô cùng khó để có thể phát hiện sự tồn tại của nó. Vì nó không xâm phạm vào các file hệ thống hay các thành phần khác của hệ điều hành. Điều đó cũng có nghĩa nó không thể bị phát hiện bởi các phần mềm bảo mật quét mã độc.

Mã độc mới có thể lây lan thông qua một đường link trong email. Khi người dùng nhấp vào đường link, nó sẽ bắt đầu cài mã độc vào trong máy tính của họ. Sau đó, nó có thể tiếp tục lây lan một cách dễ dàng cho các thiết bị khác, khi kết nối với chiếc máy tính đó, chẳng hạn như một chiếc USB. Khi chiếc USB bị nhiễm mã độc được cắm vào các thiết bị khác, nó sẽ tiếp tục lây lan mà không hề bị phát hiện.

Vào đầu năm 2015, kỹ sư an ninh mạng Trammell Hudson đã tạo ra Thunderstrike phiên bản đầu tiên, nhưng nó chỉ có thể lây lan thông qua một kết nối vật lý trực tiếp.

Các nhà nghiên cứu tạo ra Thunderstrike 2 cho biết đã phát hiện ra tổng cộng 5 lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành Mac OS của Apple. Các lỗ hổng bảo mật cho phép Thunderstrike 2 có thể xâm nhập và lây lan bên trong các thiết bị của Apple.

Mặc dù Apple đã tung ra một số bản vá bảo mật, nhưng hiện vẫn còn 3 lỗ hổng chưa được khắc phục.

Trammell Hudson và cộng sự Xeno Kovah, hai người đã tạo ra Thunderstrike 2, là đồng sở hữu của công ty tư vấn bảo mật LegbaCore. Họ cho biết sẽ tiết lộ chi tiết hơn về nghiên cứu tại sự kiện BlackHat diễn ra trong thượng tuần tháng 08/2015.
55Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.