Hệ Thống Bảo Mật Của MacBook Đã Có Thể Bị Tấn Công Bởi Sâu Máy Tính Mới

05 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20380)
Hệ Thống Bảo Mật Của MacBook Đã Có Thể Bị Tấn Công Bởi Sâu Máy Tính Mới
blank
Hệ thống bảo mật của hệ điều hành trên Macbook vẫn luôn được cho là an toàn tuyệt đối, và không thể nào bị tấn công dễ dàng như hệ điều hành Windows. Tuy nhiên một nhóm nghiên cứu đã chứng mình điều đó hoàn toàn sai. Với việc tạo ra được mã độc có thể tấn công vào hệ thống Macbook của Apple, Trammell Hudson và Xeno Kovah đang rất được quan tâm trong cộng đồng hacker thế giới.

Thượng tuần tháng 08/2015, 2 nhà nghiên cứu phần mềm đã tạo ra một con sâu máy tính (worm) có thể tấn công và lây nhiễm mà không thể bị phát hiện, trên các máy Macbook. Thậm chí, ngay cả khi không cần kết nối trực tiếp mà chỉ cần thông qua mạng không dây.

Loại mã độc mới được gọi là Thunderstrike 2, vô cùng khó để có thể phát hiện sự tồn tại của nó. Vì nó không xâm phạm vào các file hệ thống hay các thành phần khác của hệ điều hành. Điều đó cũng có nghĩa nó không thể bị phát hiện bởi các phần mềm bảo mật quét mã độc.

Mã độc mới có thể lây lan thông qua một đường link trong email. Khi người dùng nhấp vào đường link, nó sẽ bắt đầu cài mã độc vào trong máy tính của họ. Sau đó, nó có thể tiếp tục lây lan một cách dễ dàng cho các thiết bị khác, khi kết nối với chiếc máy tính đó, chẳng hạn như một chiếc USB. Khi chiếc USB bị nhiễm mã độc được cắm vào các thiết bị khác, nó sẽ tiếp tục lây lan mà không hề bị phát hiện.

Vào đầu năm 2015, kỹ sư an ninh mạng Trammell Hudson đã tạo ra Thunderstrike phiên bản đầu tiên, nhưng nó chỉ có thể lây lan thông qua một kết nối vật lý trực tiếp.

Các nhà nghiên cứu tạo ra Thunderstrike 2 cho biết đã phát hiện ra tổng cộng 5 lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành Mac OS của Apple. Các lỗ hổng bảo mật cho phép Thunderstrike 2 có thể xâm nhập và lây lan bên trong các thiết bị của Apple.

Mặc dù Apple đã tung ra một số bản vá bảo mật, nhưng hiện vẫn còn 3 lỗ hổng chưa được khắc phục.

Trammell Hudson và cộng sự Xeno Kovah, hai người đã tạo ra Thunderstrike 2, là đồng sở hữu của công ty tư vấn bảo mật LegbaCore. Họ cho biết sẽ tiết lộ chi tiết hơn về nghiên cứu tại sự kiện BlackHat diễn ra trong thượng tuần tháng 08/2015.
55Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.