Apple Đang Ấp Ủ Kế Hoạch Một Dịch Vụ Mạng Di Động Riêng

04 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 16700)
Apple Đang Ấp Ủ Kế Hoạch Một Dịch Vụ Mạng Di Động Riêng
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, trang Business Insider đưa tin, Apple được cho là đang trong một cuộc đàm phán để có thể khởi động dịch vụ mạng di động ảo (MVNO) của riêng hãng tại các thị trường Mỹ và Châu Âu. Nếu tin đồn trở thành hiện thực, Apple có thể giúp các khách hàng của mình giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà mạng như T-Mobile hay AT&T.

Theo đó, một nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty đang đàm phán với các hãng viễn thông tại Mỹ và Châu Âu để có thể trở thành một nhà mạng ảo MVNO.

Được biết, MVNO là một hình thức cung cấp dịch vụ mạng di động trung gian. Một nhà mạng lớn có thể bán lại phần băng thông chưa hoặc ít sử dụng của mình cho một công ty nhỏ hơn. Sau đó, công ty có thể khai thác băng thông đó để cung cấp dịch vụ, và được gọi là nhà mạng ảo.

Có nghĩa là thay vì phải trả tiền thuê bao hàng tháng và các dịch vụ liên quan cho các nhà mạng, người dùng sẽ trả tiền trực tiếp cho Apple. Vì công ty cũng sẽ cung cấp các dịch vụ từ gọi điện, nhắn tin, Internet không dây và nhiều dịch vụ tiện ích khác.


Việc tạo ra chiếc thẻ SIM đặc biệt có thể giúp người dùng chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng một cách dễ dàng, có thể được coi là bước đi đầu tiên trong tham vọng của Apple. Chiếc thẻ SIM đặc biệt đã được tích hợp vào iPad Air 2 và iPad Mini 3, nhưng chưa xuất hiện trên iPhone.

Tuy nhiên, việc tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm dịch vụ MVNO sẽ mất khá nhiều thời gian, trước khi nó được đưa vào thực tiễn. Theo nguồn tin từ một công ty viễn thông, Apple đang có một kế hoạch dài hạn và có thể sẽ mất ít nhất là 5 năm để dự án của công ty có thể trở thành hiện thực.

Ngoài Apple, Google cũng là một trong những công ty công nghệ muốn trở thành một nhà mạng ảo. Google đã tiến hành thử nghiệm dự án MVNO tại Mỹ, được gọi là Project Fi. Mặc dù Project Fi chỉ giới hạn với những người dùng Nexus 6, nhưng nó cho thấy các công ty công nghệ đã nhận ra tiềm năng phát triển khá lớn của lĩnh vực này.
56Vote
42Vote
38Vote
24Vote
17Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.