Apple Đang Ấp Ủ Kế Hoạch Một Dịch Vụ Mạng Di Động Riêng

04 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 16751)
Apple Đang Ấp Ủ Kế Hoạch Một Dịch Vụ Mạng Di Động Riêng
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, trang Business Insider đưa tin, Apple được cho là đang trong một cuộc đàm phán để có thể khởi động dịch vụ mạng di động ảo (MVNO) của riêng hãng tại các thị trường Mỹ và Châu Âu. Nếu tin đồn trở thành hiện thực, Apple có thể giúp các khách hàng của mình giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà mạng như T-Mobile hay AT&T.

Theo đó, một nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty đang đàm phán với các hãng viễn thông tại Mỹ và Châu Âu để có thể trở thành một nhà mạng ảo MVNO.

Được biết, MVNO là một hình thức cung cấp dịch vụ mạng di động trung gian. Một nhà mạng lớn có thể bán lại phần băng thông chưa hoặc ít sử dụng của mình cho một công ty nhỏ hơn. Sau đó, công ty có thể khai thác băng thông đó để cung cấp dịch vụ, và được gọi là nhà mạng ảo.

Có nghĩa là thay vì phải trả tiền thuê bao hàng tháng và các dịch vụ liên quan cho các nhà mạng, người dùng sẽ trả tiền trực tiếp cho Apple. Vì công ty cũng sẽ cung cấp các dịch vụ từ gọi điện, nhắn tin, Internet không dây và nhiều dịch vụ tiện ích khác.


Việc tạo ra chiếc thẻ SIM đặc biệt có thể giúp người dùng chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng một cách dễ dàng, có thể được coi là bước đi đầu tiên trong tham vọng của Apple. Chiếc thẻ SIM đặc biệt đã được tích hợp vào iPad Air 2 và iPad Mini 3, nhưng chưa xuất hiện trên iPhone.

Tuy nhiên, việc tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm dịch vụ MVNO sẽ mất khá nhiều thời gian, trước khi nó được đưa vào thực tiễn. Theo nguồn tin từ một công ty viễn thông, Apple đang có một kế hoạch dài hạn và có thể sẽ mất ít nhất là 5 năm để dự án của công ty có thể trở thành hiện thực.

Ngoài Apple, Google cũng là một trong những công ty công nghệ muốn trở thành một nhà mạng ảo. Google đã tiến hành thử nghiệm dự án MVNO tại Mỹ, được gọi là Project Fi. Mặc dù Project Fi chỉ giới hạn với những người dùng Nexus 6, nhưng nó cho thấy các công ty công nghệ đã nhận ra tiềm năng phát triển khá lớn của lĩnh vực này.
56Vote
42Vote
38Vote
24Vote
17Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.