Apple Đang Ấp Ủ Kế Hoạch Một Dịch Vụ Mạng Di Động Riêng

04 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 17002)
Apple Đang Ấp Ủ Kế Hoạch Một Dịch Vụ Mạng Di Động Riêng
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, trang Business Insider đưa tin, Apple được cho là đang trong một cuộc đàm phán để có thể khởi động dịch vụ mạng di động ảo (MVNO) của riêng hãng tại các thị trường Mỹ và Châu Âu. Nếu tin đồn trở thành hiện thực, Apple có thể giúp các khách hàng của mình giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà mạng như T-Mobile hay AT&T.

Theo đó, một nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty đang đàm phán với các hãng viễn thông tại Mỹ và Châu Âu để có thể trở thành một nhà mạng ảo MVNO.

Được biết, MVNO là một hình thức cung cấp dịch vụ mạng di động trung gian. Một nhà mạng lớn có thể bán lại phần băng thông chưa hoặc ít sử dụng của mình cho một công ty nhỏ hơn. Sau đó, công ty có thể khai thác băng thông đó để cung cấp dịch vụ, và được gọi là nhà mạng ảo.

Có nghĩa là thay vì phải trả tiền thuê bao hàng tháng và các dịch vụ liên quan cho các nhà mạng, người dùng sẽ trả tiền trực tiếp cho Apple. Vì công ty cũng sẽ cung cấp các dịch vụ từ gọi điện, nhắn tin, Internet không dây và nhiều dịch vụ tiện ích khác.


Việc tạo ra chiếc thẻ SIM đặc biệt có thể giúp người dùng chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng một cách dễ dàng, có thể được coi là bước đi đầu tiên trong tham vọng của Apple. Chiếc thẻ SIM đặc biệt đã được tích hợp vào iPad Air 2 và iPad Mini 3, nhưng chưa xuất hiện trên iPhone.

Tuy nhiên, việc tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm dịch vụ MVNO sẽ mất khá nhiều thời gian, trước khi nó được đưa vào thực tiễn. Theo nguồn tin từ một công ty viễn thông, Apple đang có một kế hoạch dài hạn và có thể sẽ mất ít nhất là 5 năm để dự án của công ty có thể trở thành hiện thực.

Ngoài Apple, Google cũng là một trong những công ty công nghệ muốn trở thành một nhà mạng ảo. Google đã tiến hành thử nghiệm dự án MVNO tại Mỹ, được gọi là Project Fi. Mặc dù Project Fi chỉ giới hạn với những người dùng Nexus 6, nhưng nó cho thấy các công ty công nghệ đã nhận ra tiềm năng phát triển khá lớn của lĩnh vực này.
56Vote
42Vote
38Vote
24Vote
17Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).