Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn

06 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20078)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn
blank
Trong thông cáo mới nhất vào tháng 08/2015, Samsung Electronics cho biết sẽ cắt giảm khoảng 30% sản lượng chip nhớ DRAM tiêu chuẩn (Dynamic Random Access Memory), và tập trung đẩy mạnh sản xuất chip nhớ điện áp thấp LPDDR, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ phía Apple – đang có kế hoạch chuẩn bị ra mắt sản phẩm iPhone mới.

Nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới cũng được cho là đang có kế hoạch chuyển đổi dây chuyền sản xuất DRAM tiêu chuẩn sang LPDDR, để đạt được mục tiêu doanh số cao hơn. Trong bối cảnh nhu cầu DRAM đã suy giảm đáng kể trong những năm qua, bắt buộc các nhà sản xuất bộ nhớ phải thu hẹp sản lượng cho đến khi nhu cầu người dùng tăng trở lại.


Về phía Apple, thế hệ iPhone tiếp theo được cho là sẽ sở hữu bộ nhớ LPDDR4 2GB thay vì chỉ 1GB như những thế hệ tiền nhiệm. Có nghĩa là lượng chip nhớ cần sử dụng trong năm 2015 sẽ tăng gấp đôi so với năm 2014. Hiển nhiên, Samsung khó có thể để mất một đối tác có tầm quan trọng như Apple. Thực tế, ngoài Samsung, Apple cũng có đặt hàng chip nhớ từ SK Hynix và Micron.

Quyết định của Samsung có thể sẽ khiến mức giá DRAM tăng trở lại, sau khi không ngừng giảm giá trong nhiều quý liên tiếp. Đây cũng là sự điều chỉnh tất yếu của thị trường, nhằm quân bình giữa cung và cầu, giúp thị trường ổn định trở lại. Hiện Samsung không đưa ra bình luận gì về vấn đề.
532Vote
47Vote
39Vote
213Vote
110Vote
3.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.