Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn

06 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20237)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn
blank
Trong thông cáo mới nhất vào tháng 08/2015, Samsung Electronics cho biết sẽ cắt giảm khoảng 30% sản lượng chip nhớ DRAM tiêu chuẩn (Dynamic Random Access Memory), và tập trung đẩy mạnh sản xuất chip nhớ điện áp thấp LPDDR, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ phía Apple – đang có kế hoạch chuẩn bị ra mắt sản phẩm iPhone mới.

Nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới cũng được cho là đang có kế hoạch chuyển đổi dây chuyền sản xuất DRAM tiêu chuẩn sang LPDDR, để đạt được mục tiêu doanh số cao hơn. Trong bối cảnh nhu cầu DRAM đã suy giảm đáng kể trong những năm qua, bắt buộc các nhà sản xuất bộ nhớ phải thu hẹp sản lượng cho đến khi nhu cầu người dùng tăng trở lại.


Về phía Apple, thế hệ iPhone tiếp theo được cho là sẽ sở hữu bộ nhớ LPDDR4 2GB thay vì chỉ 1GB như những thế hệ tiền nhiệm. Có nghĩa là lượng chip nhớ cần sử dụng trong năm 2015 sẽ tăng gấp đôi so với năm 2014. Hiển nhiên, Samsung khó có thể để mất một đối tác có tầm quan trọng như Apple. Thực tế, ngoài Samsung, Apple cũng có đặt hàng chip nhớ từ SK Hynix và Micron.

Quyết định của Samsung có thể sẽ khiến mức giá DRAM tăng trở lại, sau khi không ngừng giảm giá trong nhiều quý liên tiếp. Đây cũng là sự điều chỉnh tất yếu của thị trường, nhằm quân bình giữa cung và cầu, giúp thị trường ổn định trở lại. Hiện Samsung không đưa ra bình luận gì về vấn đề.
532Vote
47Vote
39Vote
213Vote
110Vote
3.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.