Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn

06 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20336)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn
blank
Trong thông cáo mới nhất vào tháng 08/2015, Samsung Electronics cho biết sẽ cắt giảm khoảng 30% sản lượng chip nhớ DRAM tiêu chuẩn (Dynamic Random Access Memory), và tập trung đẩy mạnh sản xuất chip nhớ điện áp thấp LPDDR, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ phía Apple – đang có kế hoạch chuẩn bị ra mắt sản phẩm iPhone mới.

Nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới cũng được cho là đang có kế hoạch chuyển đổi dây chuyền sản xuất DRAM tiêu chuẩn sang LPDDR, để đạt được mục tiêu doanh số cao hơn. Trong bối cảnh nhu cầu DRAM đã suy giảm đáng kể trong những năm qua, bắt buộc các nhà sản xuất bộ nhớ phải thu hẹp sản lượng cho đến khi nhu cầu người dùng tăng trở lại.


Về phía Apple, thế hệ iPhone tiếp theo được cho là sẽ sở hữu bộ nhớ LPDDR4 2GB thay vì chỉ 1GB như những thế hệ tiền nhiệm. Có nghĩa là lượng chip nhớ cần sử dụng trong năm 2015 sẽ tăng gấp đôi so với năm 2014. Hiển nhiên, Samsung khó có thể để mất một đối tác có tầm quan trọng như Apple. Thực tế, ngoài Samsung, Apple cũng có đặt hàng chip nhớ từ SK Hynix và Micron.

Quyết định của Samsung có thể sẽ khiến mức giá DRAM tăng trở lại, sau khi không ngừng giảm giá trong nhiều quý liên tiếp. Đây cũng là sự điều chỉnh tất yếu của thị trường, nhằm quân bình giữa cung và cầu, giúp thị trường ổn định trở lại. Hiện Samsung không đưa ra bình luận gì về vấn đề.
532Vote
47Vote
39Vote
213Vote
110Vote
3.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.