Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn

06 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20346)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn
blank
Trong thông cáo mới nhất vào tháng 08/2015, Samsung Electronics cho biết sẽ cắt giảm khoảng 30% sản lượng chip nhớ DRAM tiêu chuẩn (Dynamic Random Access Memory), và tập trung đẩy mạnh sản xuất chip nhớ điện áp thấp LPDDR, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ phía Apple – đang có kế hoạch chuẩn bị ra mắt sản phẩm iPhone mới.

Nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới cũng được cho là đang có kế hoạch chuyển đổi dây chuyền sản xuất DRAM tiêu chuẩn sang LPDDR, để đạt được mục tiêu doanh số cao hơn. Trong bối cảnh nhu cầu DRAM đã suy giảm đáng kể trong những năm qua, bắt buộc các nhà sản xuất bộ nhớ phải thu hẹp sản lượng cho đến khi nhu cầu người dùng tăng trở lại.


Về phía Apple, thế hệ iPhone tiếp theo được cho là sẽ sở hữu bộ nhớ LPDDR4 2GB thay vì chỉ 1GB như những thế hệ tiền nhiệm. Có nghĩa là lượng chip nhớ cần sử dụng trong năm 2015 sẽ tăng gấp đôi so với năm 2014. Hiển nhiên, Samsung khó có thể để mất một đối tác có tầm quan trọng như Apple. Thực tế, ngoài Samsung, Apple cũng có đặt hàng chip nhớ từ SK Hynix và Micron.

Quyết định của Samsung có thể sẽ khiến mức giá DRAM tăng trở lại, sau khi không ngừng giảm giá trong nhiều quý liên tiếp. Đây cũng là sự điều chỉnh tất yếu của thị trường, nhằm quân bình giữa cung và cầu, giúp thị trường ổn định trở lại. Hiện Samsung không đưa ra bình luận gì về vấn đề.
532Vote
47Vote
39Vote
213Vote
110Vote
3.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.