Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn

06 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20403)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Sản Lượng Chip DRAM Tiêu Chuẩn
blank
Trong thông cáo mới nhất vào tháng 08/2015, Samsung Electronics cho biết sẽ cắt giảm khoảng 30% sản lượng chip nhớ DRAM tiêu chuẩn (Dynamic Random Access Memory), và tập trung đẩy mạnh sản xuất chip nhớ điện áp thấp LPDDR, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ phía Apple – đang có kế hoạch chuẩn bị ra mắt sản phẩm iPhone mới.

Nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới cũng được cho là đang có kế hoạch chuyển đổi dây chuyền sản xuất DRAM tiêu chuẩn sang LPDDR, để đạt được mục tiêu doanh số cao hơn. Trong bối cảnh nhu cầu DRAM đã suy giảm đáng kể trong những năm qua, bắt buộc các nhà sản xuất bộ nhớ phải thu hẹp sản lượng cho đến khi nhu cầu người dùng tăng trở lại.


Về phía Apple, thế hệ iPhone tiếp theo được cho là sẽ sở hữu bộ nhớ LPDDR4 2GB thay vì chỉ 1GB như những thế hệ tiền nhiệm. Có nghĩa là lượng chip nhớ cần sử dụng trong năm 2015 sẽ tăng gấp đôi so với năm 2014. Hiển nhiên, Samsung khó có thể để mất một đối tác có tầm quan trọng như Apple. Thực tế, ngoài Samsung, Apple cũng có đặt hàng chip nhớ từ SK Hynix và Micron.

Quyết định của Samsung có thể sẽ khiến mức giá DRAM tăng trở lại, sau khi không ngừng giảm giá trong nhiều quý liên tiếp. Đây cũng là sự điều chỉnh tất yếu của thị trường, nhằm quân bình giữa cung và cầu, giúp thị trường ổn định trở lại. Hiện Samsung không đưa ra bình luận gì về vấn đề.
532Vote
47Vote
39Vote
213Vote
110Vote
3.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).