Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Cho Windows 7 Vào Năm Sau

13 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 13942)
Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Cho Windows 7 Vào Năm Sau
Mới đây, Microsoft vừa phát đi thông báo rằng hãng này sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 vào đầu năm sau. Do đó, các phiên bản Windows 7 sẽ chỉ còn được cung cấp các bản vá lỗi miễn phí thông thường, cũng như các bản vá mất phí khẩn cấp cho các khách hàng là doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài việc hãng này sẽ chính thức ngừng giai đoạn hỗ trợ chính cho Windows 7 vào ngày 13/1/2015 thì Windows Server 2008 và Exchange Server 2010 cũng nằm trong danh sách các sản phẩm không được hỗ trợ.

blank
Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả các phiên bản Home, Professional, Starter, Enterprise và Ultimate của Windows 7 đều sẽ chuyển sang giai đoạn hỗ trợ mở rộng sau thời điểm trên. Tuy nhiên, việc hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 cũng chỉ kéo dài trong 5 năm tức là đến ngày 14/1/2020, vì vậy người dùng có thể mong đợi để tiếp tục nhận được bản cập nhật bảo mật miễn phí, nhưng không có tính năng cập nhật cho Windows 7 đến thời điểm đó.

Theo Microsoft, một số doanh nghiệp nhỏ vẫn đang chạy Windows Server 2003. Công ty này hy vọng sẽ thuyết phục được họ chuyển sang phiên bản Windows Server 2012 R2 hoặc Azure. Trong khi đó, hoạt động hỗ trợ cho Office 2010 SP1 sẽ kết thúc vào ngày 14/10, giống như dành cho SharePoint 2010 SP1. Điều tương tự được Microsoft áp dụng cho Forefront Unified Access Gateway 2010 SP3 và Visual Studio 2012 Remote Tools, Test Professional, Express for Web, Windows 8 cũng như Windows Desktop.

blank
Nhìn chung, dù Microsoft đã công bố ngày hết hạn hỗ trợ chính cho Windows 7 nhưng sự phổ biến của hệ điều hành có thể khiến hãng lùi thời điểm, tương tự như những gì đã làm với Windows XP. Các tin đồn trước đó cho rằng, nhiều khả năng Microsoft sẽ phát hành Windows 9 vào mùa thu năm nay. Rất có thể sẽ vào tháng 10 bởi đây là khoảng thời gian mà hãng từng phát hành Windows 7 và Windows 8. Ngoài ra, Windows 8.1 sẽ nhận bản cập nhật GDR1, Windows Phone sẽ ra mắt phiên bản 8.1 trong hội nghị Build 2014 của Microsoft.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
33Vote
211Vote
12Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.