Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Cho Windows 7 Vào Năm Sau

13 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 14040)
Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Cho Windows 7 Vào Năm Sau
Mới đây, Microsoft vừa phát đi thông báo rằng hãng này sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 vào đầu năm sau. Do đó, các phiên bản Windows 7 sẽ chỉ còn được cung cấp các bản vá lỗi miễn phí thông thường, cũng như các bản vá mất phí khẩn cấp cho các khách hàng là doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài việc hãng này sẽ chính thức ngừng giai đoạn hỗ trợ chính cho Windows 7 vào ngày 13/1/2015 thì Windows Server 2008 và Exchange Server 2010 cũng nằm trong danh sách các sản phẩm không được hỗ trợ.

blank
Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả các phiên bản Home, Professional, Starter, Enterprise và Ultimate của Windows 7 đều sẽ chuyển sang giai đoạn hỗ trợ mở rộng sau thời điểm trên. Tuy nhiên, việc hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 cũng chỉ kéo dài trong 5 năm tức là đến ngày 14/1/2020, vì vậy người dùng có thể mong đợi để tiếp tục nhận được bản cập nhật bảo mật miễn phí, nhưng không có tính năng cập nhật cho Windows 7 đến thời điểm đó.

Theo Microsoft, một số doanh nghiệp nhỏ vẫn đang chạy Windows Server 2003. Công ty này hy vọng sẽ thuyết phục được họ chuyển sang phiên bản Windows Server 2012 R2 hoặc Azure. Trong khi đó, hoạt động hỗ trợ cho Office 2010 SP1 sẽ kết thúc vào ngày 14/10, giống như dành cho SharePoint 2010 SP1. Điều tương tự được Microsoft áp dụng cho Forefront Unified Access Gateway 2010 SP3 và Visual Studio 2012 Remote Tools, Test Professional, Express for Web, Windows 8 cũng như Windows Desktop.

blank
Nhìn chung, dù Microsoft đã công bố ngày hết hạn hỗ trợ chính cho Windows 7 nhưng sự phổ biến của hệ điều hành có thể khiến hãng lùi thời điểm, tương tự như những gì đã làm với Windows XP. Các tin đồn trước đó cho rằng, nhiều khả năng Microsoft sẽ phát hành Windows 9 vào mùa thu năm nay. Rất có thể sẽ vào tháng 10 bởi đây là khoảng thời gian mà hãng từng phát hành Windows 7 và Windows 8. Ngoài ra, Windows 8.1 sẽ nhận bản cập nhật GDR1, Windows Phone sẽ ra mắt phiên bản 8.1 trong hội nghị Build 2014 của Microsoft.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
33Vote
211Vote
12Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, các nhà nghiên cứu ở phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ Lawrence Berkeley giới thiệu một dạng vật liệu nhựa mới có khả năng tái chế hoàn toàn chứ không như các dạng phân hủy và tái chế một cách không bền vững và khó hiểu như cách người ta xử lý rác thải nhựa vào thời điểm hiện nay.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức công bố Nest Hub Max, một thiết bị đã bị đồn đoán rất nhiều trước đây. Thiết bị mới có một màn hình 10 inch và có thể coi nó là sự kết hợp giữa Google Home Max, Nest Camera và Google Home Hub.
09 Tháng Năm 2019
Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.
09 Tháng Năm 2019
Project Mainline là nỗ lực mới nhất của Google trong việc giảm phân mảnh Andorid. Nó nhắm tới việc nâng cấp 12 thành phần cốt lõi của Android thông qua Play Store để thời gian cập nhật nhanh hơn, trước đây 12 thành phần chỉ có thể được cập nhật khi có các bản update lớn
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.
09 Tháng Năm 2019
"Tinh vân xinh đẹp được phát hiện giữa Thiên Bình [Libra] & Rắn Serpent [Serpens] ..." bắt đầu mô tả về mục thứ 5 trong danh mục các tinh vân và cụm sao nổi tiếng của nhà thiên văn học thế kỷ 18 Charles Messier.