Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Cho Windows 7 Vào Năm Sau

13 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 13611)
Microsoft Ngưng Hỗ Trợ Chính Cho Windows 7 Vào Năm Sau
Mới đây, Microsoft vừa phát đi thông báo rằng hãng này sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 vào đầu năm sau. Do đó, các phiên bản Windows 7 sẽ chỉ còn được cung cấp các bản vá lỗi miễn phí thông thường, cũng như các bản vá mất phí khẩn cấp cho các khách hàng là doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài việc hãng này sẽ chính thức ngừng giai đoạn hỗ trợ chính cho Windows 7 vào ngày 13/1/2015 thì Windows Server 2008 và Exchange Server 2010 cũng nằm trong danh sách các sản phẩm không được hỗ trợ.

blank
Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả các phiên bản Home, Professional, Starter, Enterprise và Ultimate của Windows 7 đều sẽ chuyển sang giai đoạn hỗ trợ mở rộng sau thời điểm trên. Tuy nhiên, việc hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 cũng chỉ kéo dài trong 5 năm tức là đến ngày 14/1/2020, vì vậy người dùng có thể mong đợi để tiếp tục nhận được bản cập nhật bảo mật miễn phí, nhưng không có tính năng cập nhật cho Windows 7 đến thời điểm đó.

Theo Microsoft, một số doanh nghiệp nhỏ vẫn đang chạy Windows Server 2003. Công ty này hy vọng sẽ thuyết phục được họ chuyển sang phiên bản Windows Server 2012 R2 hoặc Azure. Trong khi đó, hoạt động hỗ trợ cho Office 2010 SP1 sẽ kết thúc vào ngày 14/10, giống như dành cho SharePoint 2010 SP1. Điều tương tự được Microsoft áp dụng cho Forefront Unified Access Gateway 2010 SP3 và Visual Studio 2012 Remote Tools, Test Professional, Express for Web, Windows 8 cũng như Windows Desktop.

blank
Nhìn chung, dù Microsoft đã công bố ngày hết hạn hỗ trợ chính cho Windows 7 nhưng sự phổ biến của hệ điều hành có thể khiến hãng lùi thời điểm, tương tự như những gì đã làm với Windows XP. Các tin đồn trước đó cho rằng, nhiều khả năng Microsoft sẽ phát hành Windows 9 vào mùa thu năm nay. Rất có thể sẽ vào tháng 10 bởi đây là khoảng thời gian mà hãng từng phát hành Windows 7 và Windows 8. Ngoài ra, Windows 8.1 sẽ nhận bản cập nhật GDR1, Windows Phone sẽ ra mắt phiên bản 8.1 trong hội nghị Build 2014 của Microsoft.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
33Vote
211Vote
12Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.