Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo

05 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 17577)
Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo
blank
Trong tháng 08/2015, chỉ một ngày sau khi trang Business Insider đăng tải rằng Apple đã tiết lộ đang đàm phán với một số công ty viễn thông tại Mỹ và Châu Âu, để có thể phát triển một mạng di động ảo của riêng mình, Apple đã chính thức phủ nhận các thông tin và cho biết chưa hề thử nghiệm và phát triển một dự án nào liên quan đến mạng di động.
 
Theo đó, đại diện của Apple cho biết: “Chúng tôi chưa hề thực hiện một cuộc đàm phán nào với các nhà mạng, và hiện cũng chưa có một kế hoạch nào để phát triển một mạng di động riêng”.

Từ khi Apple bán ra chiếc iPhone đầu tiên, các nhà mạng di động là những đối tác quan trọng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, nhờ vào những gói hợp đồng sử dụng mạng di động đi kèm với thiết bị.

Apple cũng đã thay đổi chiến lược kinh doanh, hợp tác với nhiều nhà phân phối tại một thị trường, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, thay vì chỉ hợp tác độc quyền với một nhà phân phối duy nhất.

Do đó nếu như phát triển một mạng di động của riêng mình, Apple sẽ không còn hợp tác với các nhà mạng nữa. Điều đó có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm.

Tuyên bố của Apple có nghĩa là công ty chưa có ý định phát triển dịch vụ mạng di động tại thời điểm năm 2015. Nhưng rất có thể trong khoảng 5 năm nữa, Apple sẽ thay đổi ý định.

Có thể nói, dịch vụ viễn thông vẫn là một miền đất hứa mà các nhà mạng chưa khai thác hết. Mặc dù doanh số iPhone sẽ bị sút giảm, Apple vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu công ty cung cấp mạng di động của riêng mình.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
16Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.