Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo

05 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 17705)
Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo
blank
Trong tháng 08/2015, chỉ một ngày sau khi trang Business Insider đăng tải rằng Apple đã tiết lộ đang đàm phán với một số công ty viễn thông tại Mỹ và Châu Âu, để có thể phát triển một mạng di động ảo của riêng mình, Apple đã chính thức phủ nhận các thông tin và cho biết chưa hề thử nghiệm và phát triển một dự án nào liên quan đến mạng di động.
 
Theo đó, đại diện của Apple cho biết: “Chúng tôi chưa hề thực hiện một cuộc đàm phán nào với các nhà mạng, và hiện cũng chưa có một kế hoạch nào để phát triển một mạng di động riêng”.

Từ khi Apple bán ra chiếc iPhone đầu tiên, các nhà mạng di động là những đối tác quan trọng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, nhờ vào những gói hợp đồng sử dụng mạng di động đi kèm với thiết bị.

Apple cũng đã thay đổi chiến lược kinh doanh, hợp tác với nhiều nhà phân phối tại một thị trường, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, thay vì chỉ hợp tác độc quyền với một nhà phân phối duy nhất.

Do đó nếu như phát triển một mạng di động của riêng mình, Apple sẽ không còn hợp tác với các nhà mạng nữa. Điều đó có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm.

Tuyên bố của Apple có nghĩa là công ty chưa có ý định phát triển dịch vụ mạng di động tại thời điểm năm 2015. Nhưng rất có thể trong khoảng 5 năm nữa, Apple sẽ thay đổi ý định.

Có thể nói, dịch vụ viễn thông vẫn là một miền đất hứa mà các nhà mạng chưa khai thác hết. Mặc dù doanh số iPhone sẽ bị sút giảm, Apple vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu công ty cung cấp mạng di động của riêng mình.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
16Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.