Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo

05 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 17737)
Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo
blank
Trong tháng 08/2015, chỉ một ngày sau khi trang Business Insider đăng tải rằng Apple đã tiết lộ đang đàm phán với một số công ty viễn thông tại Mỹ và Châu Âu, để có thể phát triển một mạng di động ảo của riêng mình, Apple đã chính thức phủ nhận các thông tin và cho biết chưa hề thử nghiệm và phát triển một dự án nào liên quan đến mạng di động.
 
Theo đó, đại diện của Apple cho biết: “Chúng tôi chưa hề thực hiện một cuộc đàm phán nào với các nhà mạng, và hiện cũng chưa có một kế hoạch nào để phát triển một mạng di động riêng”.

Từ khi Apple bán ra chiếc iPhone đầu tiên, các nhà mạng di động là những đối tác quan trọng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, nhờ vào những gói hợp đồng sử dụng mạng di động đi kèm với thiết bị.

Apple cũng đã thay đổi chiến lược kinh doanh, hợp tác với nhiều nhà phân phối tại một thị trường, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, thay vì chỉ hợp tác độc quyền với một nhà phân phối duy nhất.

Do đó nếu như phát triển một mạng di động của riêng mình, Apple sẽ không còn hợp tác với các nhà mạng nữa. Điều đó có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm.

Tuyên bố của Apple có nghĩa là công ty chưa có ý định phát triển dịch vụ mạng di động tại thời điểm năm 2015. Nhưng rất có thể trong khoảng 5 năm nữa, Apple sẽ thay đổi ý định.

Có thể nói, dịch vụ viễn thông vẫn là một miền đất hứa mà các nhà mạng chưa khai thác hết. Mặc dù doanh số iPhone sẽ bị sút giảm, Apple vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu công ty cung cấp mạng di động của riêng mình.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
16Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.