Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo

05 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 17895)
Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo
blank
Trong tháng 08/2015, chỉ một ngày sau khi trang Business Insider đăng tải rằng Apple đã tiết lộ đang đàm phán với một số công ty viễn thông tại Mỹ và Châu Âu, để có thể phát triển một mạng di động ảo của riêng mình, Apple đã chính thức phủ nhận các thông tin và cho biết chưa hề thử nghiệm và phát triển một dự án nào liên quan đến mạng di động.
 
Theo đó, đại diện của Apple cho biết: “Chúng tôi chưa hề thực hiện một cuộc đàm phán nào với các nhà mạng, và hiện cũng chưa có một kế hoạch nào để phát triển một mạng di động riêng”.

Từ khi Apple bán ra chiếc iPhone đầu tiên, các nhà mạng di động là những đối tác quan trọng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, nhờ vào những gói hợp đồng sử dụng mạng di động đi kèm với thiết bị.

Apple cũng đã thay đổi chiến lược kinh doanh, hợp tác với nhiều nhà phân phối tại một thị trường, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, thay vì chỉ hợp tác độc quyền với một nhà phân phối duy nhất.

Do đó nếu như phát triển một mạng di động của riêng mình, Apple sẽ không còn hợp tác với các nhà mạng nữa. Điều đó có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm.

Tuyên bố của Apple có nghĩa là công ty chưa có ý định phát triển dịch vụ mạng di động tại thời điểm năm 2015. Nhưng rất có thể trong khoảng 5 năm nữa, Apple sẽ thay đổi ý định.

Có thể nói, dịch vụ viễn thông vẫn là một miền đất hứa mà các nhà mạng chưa khai thác hết. Mặc dù doanh số iPhone sẽ bị sút giảm, Apple vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu công ty cung cấp mạng di động của riêng mình.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
16Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.