Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo

05 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 17899)
Apple Lên Tiếng Phủ Nhận Kế Hoạch Phát Triển Mạng Di Động Ảo
blank
Trong tháng 08/2015, chỉ một ngày sau khi trang Business Insider đăng tải rằng Apple đã tiết lộ đang đàm phán với một số công ty viễn thông tại Mỹ và Châu Âu, để có thể phát triển một mạng di động ảo của riêng mình, Apple đã chính thức phủ nhận các thông tin và cho biết chưa hề thử nghiệm và phát triển một dự án nào liên quan đến mạng di động.
 
Theo đó, đại diện của Apple cho biết: “Chúng tôi chưa hề thực hiện một cuộc đàm phán nào với các nhà mạng, và hiện cũng chưa có một kế hoạch nào để phát triển một mạng di động riêng”.

Từ khi Apple bán ra chiếc iPhone đầu tiên, các nhà mạng di động là những đối tác quan trọng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, nhờ vào những gói hợp đồng sử dụng mạng di động đi kèm với thiết bị.

Apple cũng đã thay đổi chiến lược kinh doanh, hợp tác với nhiều nhà phân phối tại một thị trường, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, thay vì chỉ hợp tác độc quyền với một nhà phân phối duy nhất.

Do đó nếu như phát triển một mạng di động của riêng mình, Apple sẽ không còn hợp tác với các nhà mạng nữa. Điều đó có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm.

Tuyên bố của Apple có nghĩa là công ty chưa có ý định phát triển dịch vụ mạng di động tại thời điểm năm 2015. Nhưng rất có thể trong khoảng 5 năm nữa, Apple sẽ thay đổi ý định.

Có thể nói, dịch vụ viễn thông vẫn là một miền đất hứa mà các nhà mạng chưa khai thác hết. Mặc dù doanh số iPhone sẽ bị sút giảm, Apple vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu công ty cung cấp mạng di động của riêng mình.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
16Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.