Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư

05 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 16248)
Samsung Đồng Ý Bồi Thường Cho Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Samsung cũng đã đồng ý bồi thường cho các công nhân bị mắc bệnh ung thư trong thời gian làm việc tại các nhà máy của công ty.

Theo đó, Samsung đã chính thức thừa nhận việc không đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc của các công nhân tại nhà máy bán dẫn của công ty ở Hàn Quốc. Một quỹ bồi thường trị giá lên đến 100 tỷ Won (khoảng 85.8 triệu USD) đã được thành lập, để hỗ trợ cho các nhân viên bị bệnh bạch cầu, và một số bệnh nan y khác do làm việc trong môi trường độc hại của nhà máy.

Cụ thể, theo điều tra của nhóm các nhà hoạt động Sharps, có hơn 200 trường hợp công nhân bị nhiễm bệnh sau khi làm việc tại nhà máy của Samsung. Đã có khoảng 70 người trong số đó đã mất mạng vì những căn bệnh mắc phải. Trước đó, một vụ rò rỉ khí gas tại nhà máy sản xuất của Samsung cũng đã dẫn đến trường hợp công nhân bị tử vong.

Kwon Oh-hyun, CEO của Samsung, đã phải lên tiếng xin lỗi để xoa dịu tình hình: “Chúng tôi nên giải quyết vấn đề trước đó nhưng đã không làm như vậy. Chúng tôi chân thành xin lỗi…”

Một phần của quỹ trên sẽ được gửi cho những người lao động và gia đình của họ nhằm xoa dịu tình hình. Một số khác sẽ được đầu tư vào việc thuê các công ty chuyên nghiệp, giúp khảo sát và đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc của công nhân.
510Vote
42Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.